Aviagen đầu tư nhà máy thức ăn siêu sạch

09/04/2019 | 02:58

(Thế Giới Gia Cầm) - Là hãng gà giống nổi tiếng thế giới, Aviagen còn đầu tư xây dựng nhà máy chế biến thức ăn dành riêng cho gia cầm của hãng nhằm đảm bảo an toàn sinh học cao nhất nhờ thiết kế đốc đạo và quy trình sản xuất không mầm bệnh. Richard Obermeyer, Giám đốc sản xuất thức ăn, Aviagen tự tin khẳng định, nhà máy thức ăn của hãng là mô hình đảm bảo an toàn sinh học hàng đầu nước Mỹ hiện nay.

Thức ăn an toàn

Aviangen đặt chất lượng và an toàn sinh học lên hàng đầu, thay cho mục tiêu tiết kiệm chi phí và sản lượng như các hãng sản xuất gà thịt hoặc trứng. Ðể thực hiện mục tiêu này, Aviagen đã nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất thức ăn “siêu sạch” thông qua hệ thống nhà máy được thiết kế độc đáo; thường xuyên kiểm tra để phát hiện mầm bệnh và bắt buộc toàn bộ nhân lực lao động phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn sinh học khắt khe nhất.

Athens, nhà máy thức ăn của Aviangen có trụ sở tại trung tâm để cung cấp nguyên liệu cho các chi nhánh của công ty tại Nam Mỹ và dễ dàng phục vụ hơn 230 trang trại trải khắp 4 bang gồm Alabama, Tennessee, Mississippi và New Hamsphire. Công suất của nhà máy đạt khoảng 2.400 tấn thức ăn tổng hợp cho gia cầm hàng tuần.

Nhà máy trông khá đồ sộ nếu nhìn bề ngoài, nhưng sản lượng thức ăn lại khiêm tốn so các nhà máy sản xuất thức ăn cho gà thịt. Ðây cũng là những nét độc đáo trong thiết kế của Athens và đều có mục đích riêng của nhà sản xuất. Cơ sở sản xuất tại Athens được chia thành 3 khuc vực: Khu chế biến, chuyên xay và trộn thức ăn; khu khử mầm bệnh bằng các phương pháp xử lý nhiệt được đặt tại trung tâm tòa tháp xi măng; và khu vực xếp, dỡ hàng - là nơi các sản phẩm cuối cùng được bảo quản và phân phối ra ngoài bằng xe tải.

 

Kiểm soát nghiêm ngặt

Nhà máy sản xuất thức ăn Athens ra đời năm 1999. Khi đó, Athens đã là một mô hình đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn sinh học cao nhất nhờ được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất. Dễ thấy nhất, nhà máy này được bao bọc bởi bê tông kiên cố và tránh được mọi sự xâm nhập của côn trùng hoặc gặm nhấm.

“Thiết kế nhà máy thức ăn đặc biệt, không có hố, tầng hầm. Mặt đất cũng được tạo độ dốc thoai thoải dể tránh nước tù đọng”, Richard Obermeyer cho biết. Toàn bộ khu chế biến của nhà máy thức ăn đều được khép kín và niêm phong, gồm cửa garage tại cửa nhận nguyên liệu và trạm bốc, xếp hàng.

Aviagen thực hiện khâu kiểm nghiệm sản phẩm thức ăn hoàn chỉnh vào mỗi tuần. Ngoài ra, các mẫu bụi từ sàn nhà, động cơ điện, máy lọc hoặc thiết bị khác cũng được thu gom đưa đến phòng phân tích. Obermeyer chia sẻ, Athens có hệ thống kiểm nghiệm thức ăn nghiêm ngặt nhất thế giới. Ðây là cách để Aviagen ngăn chặn được rủi ro nhiễm khuẩn Salmonella.

Richard Obermeyer cho biết: “Chúng tôi có một chương trình giữ gìn vệ sinh (housekeeping) cực kỳ nghiêm ngặt và yêu cầu mọi nhân viên đều phải tham gia. 30 nhân viên và 9 lái xe của Athens đều có ý thức giữ gìn và dọn dẹp nhà máy mỗi ngày. Chúng tôi gọi đây là “văn hóa an toàn sinh học” trong lao động. Nhà máy luôn sạch như mới là cơ sở quan trọng nhất để Aviagen tạo ra sản phẩm thức ăn siêu sạch.

Tuấn Minh (Theo PoultryInternational)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất