Bác sĩ của “thú cưng”

18/10/2018 | 04:49

(Thế Giới Gia Cầm) - Anh Trương Công Danh hiện đang công tác tại Trạm Khuyến nông Bà Rịa là một trong những nhân vật tiêu biểu mà chúng tôi muốn nói tới. Một tấm gương sáng và lòng say mê nhiệt huyết mỗi khi đến với các ca chăm sóc và chữa bệnh cho thú cưng.

Không ngừng nỗ lực

Năm 1994 anh Anh Trương Công Danh tốt nghiệp chuyên ngành thú y Trường Ðại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Sau khi ra trường anh về nhận công tác tại Trung tâm Khuyến nông Bà Rịa - Vũng Tàu. Với cương vị là cán bộ kỹ thuật thực hiện nhiệm vụ khuyến nông trong lĩnh vực thú y. Ðây là một công việc hoàn toàn mới mẻ đối với môt bác sĩ thú y vừa ra trường. Khó khăn và phức tạp, đòi hỏi tính tự giác và độc lập trong hoạt động chuyên môn rất cao. Ðến năm 2008, sau khi sáp nhập hai đơn vị là Trung tâm Khuyến nông và Trung tâm Khuyến ngư thành Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, anh được phân công nhiệm vụ làm công tác chuyên môn tại trạm. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, anh còn đi tập huấn, hỗ trợ chuyên môn cho một số hộ dân, địa bàn khó khăn.

Năm 2016 được sự tin tưởng của lãnh đạo Trung tâm, anh được bổ nhiệm làm Trưởng trạm Trạm Khuyến nông Tân Thành. Trên cương vị mới, anh phụ trách xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Ban lãnh đạo tổ chức thực hiện quy chế chuyên môn trong các lĩnh vực khuyến nông, khuyến ngư, Góp phần giúp cho đơn vị ngày càng vững mạnh về công tác chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật. Cũng từ đây ngày càng có nhiều người biết và hiểu về nhiệm vụ khuyến nông, khuyến ngư tỉnh nhà.

Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh chẳng nề hà, luôn cởi mở nhiệt tình, thân thiện, giúp đỡ đồng nghiệp, hết lòng với nhu cầu khách hàng. Ðể hoàn thành tốt công việc được giao, nhất là trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác quản lý, anh dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, từ đó đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân, nên trong suốt thời gian công tác không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Ngoài công việc chuyên môn, anh còn tham gia công tác từ thiện giúp đỡ cho người dân trong công tác phòng chống bệnh cho vật nuôi.

 

Tấm gương sáng

Không chỉ phấn đấu trong công việc, anh còn giúp đỡ đồng nghiệp trẻ mới vào nghề, anh em cùng chuyên môn, tận tình chỉ dẫn cho họ để đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Bằng sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của bản thân, anh được tổ chức giới thiệu vào hàng ngũ của Ðảng. Là người Ðảng viên mới, một bác sĩ thú y có trình độ chuyên môn sâu, tận tụy với công việc, anh vẫn không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị. Trong bối cảnh kinh tế thị trường công việc chuyên môn ngày càng cạnh tranh khốc liệt, nhiều loài thuốc không rõ nguồn góc, xuất xứ đã làm mất niềm tin của người dân, thì việc làm của Bác sĩ Thú y Trương Công Danh là một trong những gương điển hình để mọi người cùng học tập và ghi nhớ.

Tháng 4/2018, anh được luân chuyển về làm Trưởng trạm Khuyến nông Bà Rịa. Ở cương vị mới, anh luôn hoàn thành tốt trách nhiệm, nắm bắt vấn đề, cần mẫn chịu khó. Trong hoạt động đoàn thể anh luôn nhiệt tình tham gia, luôn gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của chuyên môn, quy định của ngành và là gương sáng để cho anh em trong đơn vị cùng noi theo.

Hiện ngoài công việc chuyên môn tại cơ quan, anh còn xử lý nhiều ca chữa trị cho “thú cưng” của người dân trên địa bàn phụ trách cũng như trong tỉnh nhà. Anh Danh chia sẻ: “Công việc thường ngày của tôi là góp phần giúp người dân phòng ngừa và hạn chế căn bệnh dại thường xảy ra trong mùa nắng nóng. Tuy vất vả, nhiều nguy hiểm nhưng chính sự đam mê đã giúp tôi gắn bó”.          

Các đồng nghiệp công tác cùng Trạm Khuyến nông Bà Rịa cho biết: “Trương Công Danh là người bác sĩ thú y tốt, khám bệnh, dặn dò chu đáo, tận tình, cởi mở, gần gũi thân thiện với chủ nhân của động vật nuôi và là người có tâm với nghề”.

 

Trọng Hoàng

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Từ khóa: bác sĩ thú y nuôi bò

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất