Cơ hội “đập phá”... trứng

22/10/2018 | 03:59

(Thế Giới Gia Cầm) - Một số lễ hội độc đáo trên thế giới giúp con người nhanh chóng giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Trong số đó phải kể tới lễ hội ném trứng gà ở Anh.

Lễ hội ném trứng truyền thống ở Swaton, Lincolnshire, Anh hàng năm luôn thu hút được rất nhiều người tham gia bởi tính độc đáo và vui nhộn. Những người tới tham gia lễ hội sẽ có dịp được “đập phá” những rổ trứng bằng những cách thức rất độc đáo. Ðiểm đáng chú ý, những quả trứng sử dụng trong lễ hội đều quá hạn dùng, không làm thực phẩm được nữa.


Người đàn ông đập vỡ quả trứng trên đầu mình trong lễ hội
 

Lễ hội ném trứng có từ năm 1322, khi một cha xứ được bổ nhiệm về xứ đạo Swaton, Lincolnshire theo sắc lệnh của Hoàng gia Anh. Theo các vị bô lão, vị cha xứ trên là người duy nhất trong vùng sở hữu những đàn gà. Ông thường phát cho họ những quả trứng lấy được từ đàn gà của mình để khuyến khích người dân đến nhà thờ nhiều hơn. Khi sông Eau ngập nước, những người nông dân không thể đến nhà thờ, cha xứ đã ném những quả trứng này cho những người đứng chờ ở phía bên kia bờ. Lễ hội ném trứng được ra đời từ đây và trở thành một trong những lễ hội truyền thống ở Swaton.

Lễ hội ngày nay đã được nhân rộng thành “Cuộc thi ném trứng thế giới”, diễn ra vào chủ nhật cuối cùng của tháng 6 hàng năm, kể từ năm 2006. Hiện lễ hội này do Hiệp hội ném trứng thế giới tổ chức. Mỗi năm, Ban tổ chức sẽ sáng tạo thêm các kiểu chơi mới, hấp dẫn người tham gia. Ðộc đáo nhất phải kể tới cuộc thi tung và bắt trứng ở khoảng cách xa. Ðây là phần thi nhiều người chơi nhất với số lượng thành viên từng đội có thể lên tới 12 người. Người chơi của hai đội xếp thành hai hàng, cách nhau khoảng 10 m và ném trứng. Mỗi lần người kia bắt trứng thành công, không làm vỡ trứng, hai người của hai đội lại lùi về phía sau một bước. Ðội nào ném và bắt trúng trứng ở khoảnh cách xa nhất sẽ là đội chiến thắng.


Câu bé và cô bé tham gia trò chơi độc đáo mang tên Russian Roulette

 

Một phần thi khác cũng thú vị không kém có nguồn gốc từ Nga mang tên là Russian Roulette. Luật chơi rất đơn giản, đó là hai người chơi sẽ ngồi đối diện với một rổ trứng có những quả chín và sống xếp lẫn lộn. Theo đó, người chơi sẽ phải chọn từng quả để đập vào trán. Nếu ai chọn phải quả trứng sống trước đó là người chiến thắng.


Một pha bắt trứng không thành công

 


Lễ hội ném trứng truyền luôn thu hút nhiều người tham gia


Phần thi tung và bắt trứng ở khoảng cách xa

 

Đậu Đậu

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Khám phá

5 điểm du xuân lý tưởng nhất Đông Nam Á

(Thế Giới Gia Cầm) - Những bãi biển hoang sơ, những vùng đất sương mù với phong cảnh ấn tượng. Những điểm đến tuyệt ...

Mô hình chăn nuôi

Grove Ladder nông trại sinh thái an toàn

(Thế Giới Gia Cầm) - Là một trang trại chăn nuôi gia đình rộng 10 mẫu Anh ở phía Ðông hạt Sarasota, Florida, được điều hành ...

Giá nông sản

Cá he sông 50 con/kg 50.000 đ
Cá tra 2,0 cm 1.300 đ
cá tra 1,5 cm 1.500 đ
Tôm càng xanh tại ao 204.000 đ
Cá lóc nuôi tại ao 35.000 đ
Cá thát lát còm 38.000 đ
Cá tra tại ao 26.500 đ
Tôm càng xanh tại ao 200.000 đ
Xem tất cả