Công bố tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát

30/10/2018 | 04:04

(Thế Giới Gia Cầm) - Chiều 17/10/2018, Bộ NN&PTNT công bố tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12429:2018 về thịt giữ mát đối với thịt heo. Tiêu chuẩn này vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ ký quyết định ban hành ngày 16/10/2018.

Theo quy định, thân thịt heo ngay sau khi giết mổ ở dạng nguyên con hoặc xẻ đôi được đưa vào làm mát bảo quản đảm bảo tâm thịt ở phần dày nhất đạt nhiệt độ 0 - 40C trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ. Ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho rằng, theo tiêu chuẩn này người tiêu dùng sẽ được sử dụng sản phẩm thịt chất lượng ngon, an toàn do được bảo quản đúng quy trình và nhiệt độ ngay sau khi giết mổ, sẽ kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật, tăng chất lượng dinh dưỡng, cảm quan của miếng thịt. Heo được giết mổ, sơ chế đưa vào làm mát đúng quy trình sẽ giảm sự mất nước bề mặt, không bị hao về cân nặng. Với doanh nghiệp nếu áp dụng theo tiêu chuẩn này, khuyến cáo cần dán nhãn mác hàng hóa để người tiêu dùng có sự phân biệt với những sản phẩm giết mổ thông thường, tăng giá trị sản phẩm.

Sao Mai

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Cá he sông 50 con/kg 50.000 đ
Cá tra 2,0 cm 1.300 đ
cá tra 1,5 cm 1.500 đ
Tôm càng xanh tại ao 204.000 đ
Cá lóc nuôi tại ao 35.000 đ
Cá thát lát còm 38.000 đ
Cá tra tại ao 26.500 đ
Tôm càng xanh tại ao 200.000 đ
Xem tất cả