Công ty Giải Pháp Xanh: Phân phối sản phẩm VSC trong chăn nuôi gia cầm

13/03/2019 | 04:34

(Thế Giới Gia Cầm) - Sản phẩm của VSC đã vươn tầm đến 14 quốc gia. Khi thương mại hóa thức ăn bổ sung tại Việt Nam trong 10 năm (2006 - 2016), VSC được nhiều nhà sản xuất thuốc thú y và premix ở Việt Nam biết đến như một nhà cung cấp nguyên liệu hay bán thành phẩm của premix cho gia súc, gia cầm. Chỉ từ khi doanh nghiệp Giải Pháp Xanh ra đời năm 2016, các trang trại chăn nuôi từ Bắc chí Nam mới biết đến thương hiệu VSC: Ðúng là “nhà tư vấn cao cấp thú y” như tên gọi!

Bà Lê Thị Thu Trang, Giám đốc Công ty XNK Giải Pháp Xanh
Bà Lê Thị Thu Trang, Giám đốc Công ty XNK Giải Pháp Xanh
 

Thành quả chăn nuôi gia súc, gia cầm trong năm 2018 đã cho thấy, riêng thị trường sản xuất thịt gia cầm tăng 6,5% đạt 1,15 triệu tấn, trứng gia cầm tăng 11% đạt 11,8 tỷ quả. Trong 2 năm qua, thịt gà tươi và chế biến, cùng với trứng cút đóng lon đã được xuất khẩu sang Nhật Bản; Trứng gà giống đến Myanmar; Lòng đỏ trứng vịt muối đi Australia. Các sản phẩm gia cầm này đều xuất phát từ những thương hiệu uy tín, là sản phẩm vàng của ngành chăn nuôi trong nước, đáp ứng yêu cầu vệ sinh, an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu. Trong khi đó, thịt và trứng gia cầm tiêu thụ nội địa cũng được sản xuất với chất lượng nâng cao nhờ con giống tốt, đầy đủ thức ăn bổ sung không gây hại, bảo đảm sự an toàn cho người tiêu dùng nhờ tăng cường sử dụng các hoạt chất thiên nhiên có giá trị sinh học cao cho gia súc, gia cầm, giảm thiểu dùng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi. Tất cả sự kiện trên đã chào đón Luật Chăn nuôi được Quốc hội thông qua ngày 19/11/2018 (sẽ có hiệu lực 1/1/2020). Chăn nuôi gia cầm Việt Nam đã thực sự hội nhập và tiếp tục vươn lên thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng nội địa và hy vọng sản phẩm xuất khẩu sẽ vượt bờ Thái Bình Dương sang Âu Mỹ.

Chúng ta lại muốn nói đến thức ăn chăn nuôi, trong đó “thức ăn bổ sung” phải xanh và sạch để cải thiện và khắc phục thành phần, yếu tố gây hại sức khỏe vật nuôi (do vấy bẩn, nhiễm khuẩn khi thu hoạch, bảo quản) hoặc thành phần, yếu tố gây cản trở, giảm độ tiêu hóa thức ăn (phần nhiều do cấu trúc vô cơ hay phức hợp hữu cơ), có trong nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, mà nhà máy trộn thức ăn kiểm soát không hết, hoặc một số ít nhà chăn nuôi có sự gian lận đưa chất cấm: Clenbuterol, Salbutamol, Cimaterol, Ractopamine vào thức ăn chăn nuôi để kích thích tăng trưởng (tạo nạc, tăng trọng).

Trên đây là những lý do cần giới thiệu Công ty VSC - Veterinary Superior Consultant Co., Ltd của Thái Lan, là đơn vị sản xuất thức ăn bổ sung xanh và sạch, ở dạng lỏng hay dạng bột (hòa tan được trong nước hoặc trộn vào thức ăn) đã có khoảng 70 nhãn hiệu sản phẩm thức ăn chăn nuôi được đăng ký với Cục Chăn nuôi từ năm 2006 đến nay, bao gồm khoáng hữu cơ dạng nguyên liệu lẫn hỗn hợp, premix vitamin và axit amin, enzyme và probiotics, đậu nành lên men, chiết xuất thảo dược vi bọc nano. Nhà sản xuất này có mặt ở Thái Lan từ năm 1991 đã góp phần thúc đẩy sản xuất gia cầm xuất khẩu sang châu Âu, Nhật Bản. VSC với công nghệ cốt lõi gồm:

- Sử dụng 3 công nghệ hiện hữu: Lên men (để nuôi cấy vi sinh, sản xuất lợi khuẩn và men tiêu hóa); Thủy phân (tạo men tiêu hóa); Và kê - lát hóa (sản xuất khoáng hữu cơ)

- Ứng dụng 3 công nghệ mới: Chiết xuất và tinh lọc (trong sản xuất lợi khuẩn, hóa ly trích thực vật và dưỡng liệu); Nuôi tế bào gốc thực vật (phytogenic); Và hệ thống chuyển nhận (bằng công nghệ nano và công nghệ vi bọc).

Sản phẩm của VSC đã vươn tầm đến 14 quốc gia. Khi thương mại hóa thức ăn bổ sung tại Việt Nam trong 10 năm (2006 - 2016) VSC được nhiều nhà sản xuất thuốc thú y và premix ở nước ta biết đến như một nhà cung cấp nguyên liệu hay bán thành phẩm của premix cho gia súc, gia cầm.

Ở miền Nam, “Giải Pháp Xanh” đã giúp VSC đưa những sản phẩm sạch từ thiên nhiên kể trên đến các trang trại giống gia cầm có tên tuổi trên thị trường trong nước là các công ty giống gà: Cao Khanh, Minh Dư, Lệ Khanh, Phùng Dầu Sơn, Bel Gà; Công ty giống vịt Lan Chi… Ðối với thị trường miền Bắc, “Giải Pháp Xanh” được Công ty HQ Vina tiếp sức tổ chức đưa sản phẩm của VSC đến không chỉ nhà chăn nuôi gia cầm, mà còn cả cho heo (như sản phẩm Chromaron…) và cả bò sữa, bò thịt (như MasCow, Prodilac…).

Sản phẩm của VSC có gì lạ? Nhà sản xuất này gặt hái hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế: GMP, HACCP, Ilac-MRA, Intertec, Q-DMSc và đặc biệt là FAMI-QS hay còn gọi là Tiêu chuẩn chất lượng thức ăn bổ sung của châu Âu. FAMI-QS là tiêu chuẩn thức ăn bổ sung mà nước sản xuất gia cầm xuất khẩu hàng đầu sang châu Âu, như Thái Lan đã quan tâm đến trong chuỗi sản xuất 3F (Feed - Farm - Food) từ trang trại đến bàn ăn. Tiêu chuẩn này được ban hành năm 2007 của Ủy ban Thường trực về Thực phẩm và Thú y/EC như là hệ thống phù hợp theo yêu cầu về vệ sinh thức ăn chăn nuôi của quy chế 183/2005 - thẩm quyền HACCP, nhằm bảo đảm sự an toàn thực phẩm cho 1/2 tỷ người dân EU. Mã FAMI-QS là tiêu chuẩn dựa trên quy định về nguồn cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, bao gồm cả hệ thống quản lý an toàn chất lượng và truy xuất được nguồn cung cấp, tuân thủ các quy định về thức ăn bổ sung trong chăn nuôi, tương tự như tiêu chuẩn chất lượng GMP trong sản xuất thuốc thú y. Người chăn nuôi Việt Nam cần quan tâm đến tiêu chuẩn này trong thức ăn chăn nuôi để chất lượng sản phẩm thịt, trứng gia cầm nước ta đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào châu Âu, giúp thịt, trứng gia cầm ta có thể cạnh tranh trên các thị trường nhập khẩu.

Theo định nghĩa trong Luật Chăn nuôi Việt Nam, “thức ăn bổ sung là nguyên liệu đơn hoặc hỗn hợp của các nguyên liệu thức ăn cho thêm vào khẩu phần ăn để cân đối các chất dinh dưỡng cần thiết cho vật nuôi; Duy trì hoặc cải thiện đặc tính của thức ăn chăn nuôi; Cải thiện sức khỏe vật nuôi, đặc tính của sản phẩm chăn nuôi”. Ðiều 12 Khoản 4 của Luật còn quy định: Sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi nhằm mục đích kích thích sinh trưởng là hành vi bị nghiêm cấm trong chăn nuôi. Ðây là một đòi hỏi năm 2019 các công ty thức ăn chăn nuôi và trang trại phải ngưng dần việc sử dụng kháng sinh và tìm đến các thức ăn bổ sung hữu hiệu như nhà sản xuất VSC có thể đáp ứng.

Bộ ba sản phẩm hữu ích cho chăn nuôi gia cầm do Giải Pháp Xanh bán chạy hiện nay là: NOSA, PROBIOZYME và SELEPLUS.

- NOSA: Bao gồm các chiết xuất thảo dược với công nghệ chiết tách dạng nano vi bọc ngăn ngừa các bệnh về hô hấp như CRD, ORT... Là liệu pháp từ thiên nhiên có thể thay thế kháng sinh trong tương lai.

- PROBIOZYME: Chứa 4 lợi khuẩn (probiotics) và 6 men tiêu hóa, giúp gia cầm kiểm soát được các tác nhân gây bệnh: Salmonella, Clostridium, E coli và Campilobacter; Hỗ trợ sự tiêu hóa tích cực; Mật độ nhung mao thành ruột gia tăng giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

- SELEPLUS: Bao gồm Selen hữu cơ và Vitamin E để cải thiện sản xuất tinh ở con trống, kích thích hoạt động buồng trứng con mái, làm cho màu thịt tươi thắm hơn, nâng cao sản lượng trứng giống cũng như trứng ăn.

Cùng với nhiều sản phẩm có giá trị khác, sau 3 năm thử thách, thương hiệu VSC đã đến được hệ thống trại giống lớn và xây dựng mối quan hệ bền vững với các đối tác như HQ-Vina, công ty thuốc thú y tại khu vực miền Bắc, một trong những thị trường khó tính tại Việt Nam

Ông Chottianchai Winai, đại diện nhà sản xuất VSC
Ông Chottianchai Winai, đại diện nhà sản xuất VSC
 

Hơn 10 năm qua, VSC chủ yếu liên kết với các nhà sản xuất thuốc thú y và premix trong nước. Ðể mở rộng kinh doanh, Công ty Giải Pháp Xanh đã xây dựng chiến lược phân phối tốt các thức ăn bổ sung: Hàng ASEAN mang chất lượng châu Âu, nhằm đem lại cho người chăn nuôi những sản phẩm có mật độ dinh dưỡng cao, liệu trình hợp lý, đáp ứng sự mong đợi như: cải thiện sản xuất thịt, trứng và nâng cao miễn dịch cho gia cầm; phù hợp với quy định của Luật Chăn nuôi, đem lại sự an toàn vệ sinh thực phẩm cho người.

Luật sư Tống Quang Minh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất