Danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2018”: Nơi sản phẩm uy tín được vinh danh

02/08/2018 | 08:15

(Thế Giới Gia Cầm) - Ngày 1/8/2018, tại Hà Nội, Ban tổ chức Chương trình Bình chọn Danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2018” đã có buổi làm việc để tổng hợp tình hình hồ sơ, số lượng đơn vị, sản phẩm tham gia tính đến thời điểm hiện tại. Đồng thời, đề ra kế hoạch chuẩn bị cho Lễ trao giải sắp tới.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tính từ thời điểm phát động đến nay, chương trình đã gửi đi 900 bộ hồ sơ đến các doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân trên khắp cả nước. Sau hơn 6 tháng tích cực phổ biến thể lệ chương trình; giải đáp các thắc mắc; hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp, cá nhân chuẩn bị hồ sơ… Ban tổ chức chương trình “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2018” đã nhận được 180 bộ hồ sơ sản phẩm tham gia của gần 75 doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi từ 50 tỉnh, thành cả nước. Các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực như: Con giống, thức ăn, thuốc thú y, vaccine, sản phẩm chế biến, thiết bị máy móc, chuồng trại.

Được biết, trong số các sản phẩm tham gia lần này có nhiều sản phẩm nổi tiếng như: Gà ta thảo mộc (Công ty TNHH San Hà); Trứng gà sạch Freskan+ (Công ty CP ĐTK)...

Bà Đào Tú Khanh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP ĐTK chia sẻ: “ĐTK mang niềm tự hào Freskan+ tới tranh giải Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam năm 2018. Với mong muốn đem lại nguồn trứng sạch, giàu chất dinh dưỡng cho từng bữa ăn của người Việt, ĐTK không ngừng nỗ lực tìm tòi và học hỏi để xây dựng mô hình nhà máy sản xuất trứng sạch thân thiện với môi trường. Mỗi sản phẩm trứng của ĐTK đều là sự hội tụ tinh hoa đến từ 3 nền nông nghiệp khác nhau (giống gà xuất xứ từ Mỹ, dây chuyền sản xuất công nghệ Nhật Bản, hệ thống chuồng trại và đội ngũ nhân viên chăm sóc giàu kinh nghiệm tại Việt Nam). Với những yếu tố trên, sản phẩm trứng gà sạch ĐTK cam kết là nguồn thực phẩm giàu Omega 3, 6, 9, DHA, Vitamin A, B, D, E, canxi, ARA và nhiều dưỡng chất khác cho bữa ăn của người Việt”.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA), Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết, so với các chương trình khác thì số lượng sản phẩm tham gia chưa thực sự nhiều. Tuy nhiên con số này phần nào cũng thể hiện được sự quan tâm của các doanh nghiệp và cá nhân đến với chương trình trước bối cảnh có quá nhiều danh hiệu, giải thưởng như hiện nay. Và điều quan trọng hơn cả mà Danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2018” hướng tới không phải ở số lượng, mà tập trung vào chất lượng, nghĩa là tất cả các sản phẩm được vinh danh phải là những sản phẩm chất lượng cao, uy tín và đáp ứng các tiêu chí mà chương trình đã đặt ra.

Dự kiến Lễ trao giải Chương trình Bình chọn Danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam 2018” sẽ được diễn ra vào ngày 12/10/2018 tại Hà Nội. Theo đó, Hội đồng giám khảo, gồm những chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý có uy tín trong và ngoài ngành sẽ tích cực hoàn thành công tác chấm điểm và xét duyệt bình chọn trong tháng 9/2018.

Phương Ngọc

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất