Gà Benja tiến đến chinh phục Singapore

11/11/2019 | 10:09

(Thế Giới Gia Cầm) - Gà Benja tại trang trại UFarm thuộc CP Foods (CPF) đã chọn Singapore là quốc gia đầu tiên ở nước ngoài để ra mắt giới thiệu sản phẩm này.

Ăn gạo nâu đặc biệt

Gà Benja của trang trại UFarm là loại gà ăn gạo nâu đầu tiên trên thế giới, hiện đã có mặt tại thị trường Singapore. Sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, được đánh giá cao vì 100% tự nhiên, có hương vị thơm, mềm và ngon hơn thịt gà bình thường trên thị trường lên đến 55%. Các dịch vụ của thương hiệu gà Benja rất phổ biến ở Thái Lan và được các đầu bếp của các nhà hàng được gắn sao Michelin như Saneh Jaan, Siam Wisdom và Paste ưa thích.

Gà Benja 100% tự nhiên

Gà Benja được nuôi bằng một loại thức ăn động vật độc đáo, sáng tạo. Công thức bao gồm các hạt gạo nâu được lựa chọn đặc biệt, giàu axit Gamma-Aminobutyric, chất chống ôxy hóa và Vitamin B3, B6 và B9. Thức ăn này cũng giúp tăng cường cấu trúc cơ bắp của gà và không chứa hormone tăng trưởng hoặc kháng sinh và thành phần thức ăn đã được NSF International (Mỹ) kiểm định và cấp giấy chứng nhận.

Sản phẩm Gà Benja của UFarm đã chọn Singapore là quốc gia đầu tiên bên ngoài Thái Lan để giới thiệu với khách hàng. Ông Prasit Boondoungprasert, Giám đốc điều hành của Charoen Pokphand Foods Public Co., Ltd. (Thái Lan) - người đã tạo ra “Gà Benja” dưới thương hiệu U-Farm cho biết: “Người tiêu dùng ngày nay tập trung vào chất lượng, sản phẩm phải tự nhiên, ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Hiểu được điều này nên chúng tôi bắt đầu tung ra “Gà Benja”, một dòng sản phẩm gà khác với các sản phẩm gà hiện tại. Nó đáp ứng nhu cầu về lối sống của các gia đình hiện đại, những người rất quan tâm về an toàn thực phẩm và hương vị cao cấp. Trong tương lai gần, thương hiệu sẽ tung ra nhiều sản phẩm hơn nữa, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng”.

 

Tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Trang trại UFarm thực hiện chăn nuôi theo 12 triết lý với 5 quyền tự do bảo vệ động vật để nuôi gà khỏe mạnh. 100% gà là tự nhiên và được nuôi tốt ở trang trại trong nhà. Trang trại được bảo vệ chống lại dịch bệnh và các vật liệu bên ngoài có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của gà. Trước khi vào trang trại, nhân viên được yêu cầu tắm, gội đầu và xịt thuốc khử trùng. Không có trường hợp ngoại lệ, tất cả phương tiện phải được làm sạch và phun bằng bình xịt khử trùng trước khi vào trang trại.

Gà Benja được nuôi dưỡng với 5 quyền tự do của động vật. Gà được nuôi trong một khu vực không có lồng, nơi chúng có thể đi lang thang và chạy tự do. Nhiệt độ trong trang trại được điều chỉnh phù hợp với độ tuổi của gà, cho phép tạo sự thoải mái nhất cho mọi con gà trong trang trại. Gà Benja sử dụng một loại thức ăn động vật sáng tạo nhất. Công thức đặc biệt bao gồm các hạt gạo nâu được lựa chọn đặc biệt. Công thức được điều chỉnh phù hợp với lứa tuổi của gà, dẫn đến sự tăng trưởng hiệu quả nhất có thể. Gà Benja được nuôi với nước sạch từ hệ thống lọc nước sạch. Để đảm bảo sức khỏe tốt cho gà Benja, UFarm tiến hành kiểm tra sức khỏe phù hợp trên gà. Không có hormone tăng trưởng hoặc kháng sinh được thêm vào thức ăn, đã được chứng nhận bởi NSF International.

Gà Benja sẽ được bán tại Singapore vào cuối tháng 10/2019. Giá bán lẻ các bộ phận từ 10,5 SGD, gồm: Thân gà đông lạnh không xương không da nặng 520 g; chân gà đông lạnh không xương không da nặng 400 g; chân gà đông lạnh không xương có da nặng 470 g.

Để chào mừng sự ra mắt của Gà Benja tại Singapore, Nhà hàng Alma được gắn một sao Michelin của Juan Amador sẽ giới thiệu Gà Benja trong thực đơn bữa trưa 3 món đặc biệt có sẵn trong 3 tháng kể từ ngày 3/9/2019. Thực đơn có giá 39 SGD++/người, gồm gà Terrine - một món khai vị gà độc đáo; Chicken Roulade - một sáng tạo mới về món cơm gà cổ điển có đùi gà nhồi với gạo nâu; và Wild Berry - một món tráng miệng trái cây ngọt ngào.

 

CPF - “Nhà bếp của thế giới”

Là một trong những tập đoàn nông nghiệp và thực phẩm hàng đầu châu Á, Charoen Pokphand Foods Group (CPF Group) nỗ lực duy trì vị thế hàng đầu trong ngành và cạnh tranh thành công trên trường quốc tế như Mỹ, châu Âu và châu Á. Tập đoàn quyết tâm thực hiện tầm nhìn trở thành “Nhà bếp của thế giới”, đặt tầm quan trọng đáng kể vào nghiên cứu và phát triển (R&D) để cải thiện chất lượng, an toàn và hiệu quả sản xuất.

Câu chuyện thành công của CPF gắn liền với quá trình chăn nuôi và sản xuất tích hợp đầy đủ. CPF kiểm soát mọi quy trình từ bước đầu tiên của việc sản xuất giống đến xây dựng thương hiệu và cuối cùng là tiếp thị sản phẩm. CPF cũng rất chú ý đến sự tươi mới của các thành phần ở mọi giai đoạn để đảm bảo khách hàng có được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Tập đoàn chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm, chất lượng cao, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh và an toàn. Các nhà máy đẳng cấp thế giới của CPF Group đáp ứng nhiều quy định, yêu cầu, chứng nhận quốc tế và tiêu chuẩn quốc tế bao gồm ISO, BRC, OSHAS, ISO và tiêu chuẩn phúc lợi động vật. Mỗi bước của quy trình chăn nuôi và sản xuất đều dựa trên thực hành phúc lợi động vật tốt và quan tâm đến bảo vệ môi trường.

Phương Ngọc

Theo Businessinsider

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất