Gà nấu rượu vang

13/12/2019 | 16:23

(Thế Giới Gia Cầm) - Là món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp tuy nhiên nó lại rất hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Chỉ cần biến tấu một chút trong thành phần nguyên liệu chế biến, bạn đã góp phần giúp cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm phần phong phú.

Nguyên liệu

- Đùi gà: 500 g

- Rượu vang đỏ: 300 ml

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây bi: 4 củ

- Hành boa rô: 1 cây nhỏ

- Cần tây: 1 cây

- Bột mì rang vàng: 1 muỗng

- Sốt cà hộp: 1 muỗng

- Lá thơm: 3 lá

- Muối, tiêu đen đập dập, đường, dầu ăn, hạt nêm

 

Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Cần tây, hành boa rô rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bi lột vỏ, rửa sạch.

- Đùi gà rửa sạch, chặt làm tư. Cho thịt gà và rau củ vào bát lớn rồi ướp với tiêu, lá thơm cùng rượu vang đỏ, sau đó giữ trong tủ lạnh tối thiểu là 12 giờ để thịt gà và rau củ thấm rượu vang.

- Sau khi ướp đủ thời gian,s tách riêng thịt gà, rau củ và rượu vang rồi ướp tiếp thịt gà với hạt nêm, muối, tiêu và để thấm.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho thịt gà vào chiên, trong quá trình chiên trở nhẹ tay để da gà không bị rách, gà vàng đều.

- Tiếp theo, cho các loại rau củ vào xào đến khi có màu vàng rồi thêm sốt cà chua, bột mỳ vào xào chung cho lên màu, sau đó cho rượu vang vào nấu sôi, hạ lửa nhỏ riu riu nấu cho đến khi nước cạn một nửa thì thêm một chén nước vào nấu. Nêm thêm hạt nêm, đường, ít muối và nấu nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm.

- Cuối cùng múc ra đĩa sâu lòng, dùng chung với bánh mì.

Thanh Huyền

Tổng hợp

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất