Gà om bí đỏ

22/05/2019 | 02:58

(Thế Giới Gia Cầm) - Món gà om bí đỏ hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên với sắc vàng ươm của cánh gà, miếng bí đỏ tươi và hành lá xanh mát. Cánh gà thấm gia vị, giòn dai đậm đà lại thoảng hương hoa hồi hấp dẫn.

Nguyên liệu

- 8 cánh gà

- 50 g nấm

- 1/2 quả bí đỏ

- 2 bông hoa hồi

- Hạt tiêu

- 20 g đường

- Xì dầu

- 60 ml rượu vang trắng

- Hành lá

- Vài lát gừng

- Ít vừng rang

Cách làm

- Cánh gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín, để lửa vừa. Khi nước sôi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 3 - 4 phút rồi mới vớt ra.

- Nấm rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Bí rửa sạch, để nguyên vỏ, nạo bỏ lớp hạt bên trong rồi cắt miếng con chì.

- Ðun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thêm đường, khuấy liên tục để đường tan trong dầu nóng. Khi đường ngả sang màu vàng cánh gián, bề mặt sủi bọt lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, trút cánh gà vào, đảo nhanh tay cho đường bao đều vào thịt gà chứ không vón cục. Sau 1 phút mở to lửa trở lại, cánh gà lúc này đã thấm đường thắng nên ngả sang màu vàng cánh gián bắt mắt.

- Thêm hành lá, gừng, hạt tiêu và hoa hồi vào, đảo nhẹ một vài lần. Ðổ rượu và xì dầu vào tiếp tục xào. Ðổ 2/3 bát con nước nóng vào chảo rồi nhanh chóng đảo đều. Vặn to lửa, chờ sôi lại rồi đậy nắp, đun sôi liu riu khoảng 15 phút.

- Trút bí đỏ, đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa. Khi nước trong chảo cạn lại chỉ còn một lớp hơi sánh sền sệt thì trút nấm vào, đảo 2 - 3 phút rồi tắt lửa. Lấy gà om bí đỏ ra tô lớn, rắc hành lá thái nhỏ và ít vừng rang vàng lên trên.

Thanh Huyền (St)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất