Gà xào măng tây

11/11/2019 | 16:15

(Thế Giới Gia Cầm) - Măng tây được xem là loại “rau hoàng đế” bởi giá trị dinh dưỡng, chất xơ, giúp phòng chống ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, tốt cho xương khớp, cũng như giúp giảm cân, đẹp da.

Nguyên liệu

- 250 g thịt gà

- 6 cây măng tây

- 1 nhánh gừng

- Bơ, hạt nêm, bột năng, xì dầu, muối tiêu.

 

Cách làm

Thịt gà rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào một chiếc tô lớn.

Gừng cạo hết vỏ, rửa sạch và băm thật nhỏ.

Cho muối tiêu, gừng, bột năng vào tô đựng thịt gà, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.

Măng tây đem rửa sạch và dùng dao cắt bỏ phần rễ cứng, sau đó cắt thành những khúc vừa ăn. Măng có thể luộc sơ với ít muối để bớt vị hăng.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào chín tới rồi cho ra đĩa.

Tiếp tục thêm bơ vào chảo, sau đó cho măng tây đã luộc sơ đảo đều. Cuối cùng cho thịt gà vừa xào vào, nêm chút xì dầu, bột nêm đảo đều, nêm chút muối tiêu vừa miệng. Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Thanh Huyền

Tổng hợp

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất