Halamid làm giảm đáng kể sự ăn mòn kim loại

04/11/2019 | 15:45

(Thế Giới Gia Cầm) - Ăn mòn kim loại là một vấn đề đáng quan tâm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nơi mà công tác khử trùng có vai trò quan trọng và được tiến hành thường xuyên.

Theo Sarah Koehler, Quản lý thương mại tại Tập đoàn Axcentive của Pháp và là nhà sản xuất chất diệt khuẩn phổ biến Halamid, sử dụng quá nhiều chất khử trùng có thành phần là hợp chất peroxide có thể dẫn đến hiện tượng ăn mòn, làm xỉn màu và xuống cấp máy bơm, đường ống, lồng, vỉ nướng và các thiết bị khác cần thiết cho chuồng nuôi gia cầm hiện đại.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên mà thời gian gần đây, nhiều thử nghiệm về chất khử trùng đã được thực hiện với mục đích kiểm tra sự ăn mòn. Điển hình như mới đây, một thử nghiệm được tiến hành bao gồm Halamid và một sản phẩm có thành phần là hợp chất peroxymonosulfate, tiêu chuẩn ASTM 1384 được sử dụng để làm cơ sở cho thử nghiệm này.

Cách tiếp cận này cho phép các nhà nghiên cứu kiểm tra tính ăn mòn của chất lỏng (trong trường hợp này là dung dịch Halamid 1%) bằng cách kiểm tra các chất nền khác nhau cùng một lúc. Để đảm bảo kết quả chính xác, 2 giải pháp khử trùng đã được thay đổi hàng ngày. Trong quá trình thử nghiệm đã tiến hành trên 6 vật liệu khác nhau, gồm: đồng, đồng thau, thép, inox, nhôm, PP.

Kết quả của thí nghiệm cho thấy, Halamid ít ăn mòn kim loại hơn so với sản phẩm có thành phần peroxymonosulfate đã được thử nghiệm. Những phát hiện này chứng minh rằng, khi so sánh với chất nền, pH của Halamid và tính chất ôxy hóa nhẹ của nó có tác động hạn chế đối với kim loại được sử dụng. Mặc dù sự thật là tất cả các chất khử trùng đều có những lợi ích và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên, Axcentive lạc quan rằng những kết quả này sẽ giúp người chăn nuôi gia cầm đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn sử dụng chất khử trùng nào cho môi trường chăn nuôi mà vẫn đảm bảo được hệ thống cơ cở vật chất không bị ảnh hưởng nhiều.

Nguyễn Hằng

Theo Thepoultryworld

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất