Hubbard tại Việt Nam: Nỗ lực đáp ứng nhu cầu riêng biệt

17/01/2019 | 04:02

(Thế Giới Gia Cầm) - Nhiều năm qua, Hubbard đã điều chỉnh các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại thị trường Việt Nam. Những nỗ lực đó đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ phía khách hàng.

Thỏa mãn nhu cầu đặc thù của thị trường

Tại Việt Nam, giống gà thịt lông màu lớn chậm được ưa chuộng hơn rất nhiều so với gà thịt lông trắng lớn nhanh thông thường. Theo đó, thị trường gà thịt lông màu vẫn đang tăng trưởng tốt bởi người tiêu dùng Việt Nam thích thịt màu tối và gà thịt nguyên con với phần thịt ức nhỏ và chân dài. Do đó, nhiều năm qua Hubbard đã điều chỉnh sản phẩm của mình để đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu riêng biệt này và phần nào đã được khách hàng rất ủng hộ.

Trước đây, các nhà sản xuất giống trong nước đã sử dụng giống gà địa phương thuần chủng, điều này gây cho họ rất nhiều khó khăn về tình trạng sức khỏe dịch bệnh, năng suất thấp đối với đàn gà giống và tốc độ lớn quá chậm. Vào năm 2005, Hubbard lần đầu tiên giới thiệu giống gà mái cao cấp để phối giống với các loại giống trống cao cấp khác nhau, tuy nhiên việc giới thiệu này đã không đáp ứng được nhu cầu mang tính đặc thù riêng biệt của thị trường trong nước do hình dạng ức gà quá tròn và chân vẫn còn quá ngắn. Ðến năm 2006, Hubbard giới thiệu giống gà mái cao cấp mang gen lặn để phối giống với gà trống địa phương của Việt Nam. Các kết quả cho thấy, cặp phối giống này đã thỏa mãn được thị trường trong nước, mặc dù vẫn còn khá nhiều việc phải làm để cải thiện giống trống địa phương đối với các vấn đề về tốc độ lớn, định mức tiêu tốn thức ăn, tỷ lệ nuôi sống và hình dáng bên ngoài. Do đây là một dịch vụ đặc biệt đối với thị trường Việt Nam nên Hubbard đã tham gia một cách tích cực cùng các khách hàng của mình để cải tiến chất lượng giống trống địa phương của họ.

Ðến nay, sau 13 năm, Hubbard đã chứng minh là Công ty hàng đầu trong phân khúc thị trường đặc biệt này, cung cấp rộng lớn cả về giống ương trứng gà màu độc lập cũng như liên kết. Sự phản hồi của các khách hàng đối với việc phối hợp giữa gà giống mái cao cấp của Hubbard và giống trống địa phương là rất hiện hữu. Những cải thiện rõ rệt đã được mọi khách hàng nhìn thấy đối với những đặc điểm hình thái phát triển, hình dáng bên ngoài, chất lượng thịt, tốc độ lớn và mức tiêu tốn thức ăn.

 

Vai trò của nghiên cứu di truyền

Hầu hết các nước trong khu vực châu Á và Mỹ La tinh đều có giống gà địa phương của riêng họ để sản xuất gà thịt đáp ứng những nhu cầu riêng biệt của thị trường trong nước. Tất cả các thị trường khác nhau này đều yêu cầu một phạm vi rộng lớn về giống mái và giống trống để chọn lựa từ nguồn gen cần thiết nhằm đáp ứng những nhu cầu riêng biệt đối với mỗi sản phẩm cuối cùng. Ðây chính là điều mà các nhà sản xuất nông thôn có thể tìm đến với loạt sản phẩm gà giống lông màu cao cấp của Hubbard.

Hơn 50 năm qua, Hubbard luôn luôn là nhà cung cấp uy tín đối với loại thị trường này bao gồm về lịch sử, kinh nghiệm và những sản phẩm được lựa chọn với hình thái phát triển tốt và các sản phẩm chất lượng cao. Giống gà màu cao cấp của Hubbard được chọn lọc bởi những phương tiện hiện đại dựa trên những tiêu chí rõ ràng về truyền thống, sở thích, chất lượng, sức khỏe, sự vững vàng và tập tính tự nhiên, bao gồm cả ý nghĩa về kinh tế. Từ rất sớm Hubbard đã đưa ra giải pháp tốt nhất đối với thị trường gà thịt lông màu cao cấp. Những sản phẩm này không mới, chúng được sản xuất dựa trên nhiều năm kinh nghiệm làm giống và bí quyết mang tính riêng biệt! Vốn tri thức của Hubbard đã cung cấp kiến thức về chuyên môn và sự hỗ trợ đối với việc phát triển của những dự án sản xuất gà giống lớn chậm mới trên thế giới.

Giống gà mái chủ yếu đã được sử dụng đối với thị trường nông thôn là giống gà JA57 và Redbro Mini có màu lông đỏ mang gen lặn hoặc Hubbard P6N có màu lông đen. Những dòng gà mái giống này có thể đem phối với những giống trống đã được phân loại khác nhau như giống trống “lớn chậm” hay giống trống “lớn trung bình”. Mỗi dòng trống thì có màu lông, màu da, màu chân của riêng nó và cũng có tốc độ lớn riêng biệt cũng như là loại có lông cổ hay không có lông cổ.

Tuy nhiên, những sản phẩm gà giống cao cấp của Hubbard không những chỉ được sử dụng đối với các thị trường truyền thống mà còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khái niệm về gà khác; đặc biệt là ở châu Âu, như gà “đã kiểm nghiệm” tại Pháp, “Cuộc sống tốt hơn” và “Gà cho ngày mai” và NL, “Ðã phê chuẩn RSPCA” tại Anh, hay gà thả vườn truyền thống tại Italia hoặc Bồ Ðào Nha.

Thông tin liên hệ:
Bà Vipavadee Niyamacom, Giám đốc Thương mại khu vực châu Á
Email:vipavadee.niyamacom@hubbardbreeders.com
Điện thoại: +66817622158
Website:
www.hubbardbreeders.com

 

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất