Mavin - World Vision trao “cần câu cá” cho người nghèo

03/10/2018 | 09:19

(Thế Giới Gia Cầm) - Ngày 25/9/2018, tại Hà Nội, Tập đoàn Mavin và Tổ chức World Vision (Tầm nhìn Thế giới) đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác về hỗ trợ sinh kế cho người nghèo tại Việt Nam.

Theo đó, với mục tiêu phát triển bền vững nông nghiệp và cải thiện mức sống của người nông dân Việt Nam; đặc biệt là trẻ em tại khu vực nông thôn, miền núi, Tập đoàn Mavin và Tổ chức World Vision sẽ phối hợp thực hiện một loạt các chương trình an sinh xã hội tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, hỗ trợ phát triển sinh kế cho người nghèo.

Theo đại diện hai bên, với mong muốn “tặng cần câu chứ không tặng con cá”, Tập đoàn Mavin và Tổ chức World Vision sẽ cùng phối hợp triển khai chương trình hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật phát triển nông nghiệp bền vững cho một số cộng đồng dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại một số khu vực nông thôn, miền núi đặc biệt khó khăn của Việt Nam. Giai đoạn 1 của chương trình sẽ được thực hiện tại tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, hàng chục hộ nông dân nghèo sẽ được cấp con giống heo (8 - 10 con/hộ) và được hỗ trợ đầy đủ về thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và kỹ thuật chăn nuôi cho tới khi xuất bán. Tập đoàn Mavin cũng sẽ cam kết hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người chăn nuôi tham gia chương trình này. Kết quả của giai đoạn 1 sẽ được đánh giá để làm cơ sở nhân rộng mô hình trên quy mô lớn hơn trên toàn quốc.

Bà Trần Thu Huyền, Trưởng đại diện Tổ chức World Vision tại Việt Nam cho biết, với việc triển khai chương trình, chúng rồi hy vọng giúp người dân ở Thanh Hóa nói riêng và sau này ở các tỉnh khác trên cả nước nói chung tăng thu nhập, trao quyền chủ động sinh kế, hợp tác trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; đặc biệt là thay đổi cách tư duy trong sản xuất, để cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Ông David John Whitehead, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Mavin chia sẻ, với lợi thế hoạt động theo chuỗi giá trị khép kín “từ nông trại đến bàn ăn”, Mavin có đầy đủ các điều kiện để hỗ trợ tạo sinh kế bền vững cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thoát nghèo và cải thiện cuộc sống.

“Thay vì hỗ trợ tài chính để người dân nghèo vượt qua khó khăn trước mắt, thì việc hỗ trợ tạo sinh kế mang tính bền vững sẽ giúp họ biết và làm chủ được một nghề có thể tạo ra thu nhập ổn định và từ đó làm giàu. Đó là ý tưởng chủ đạo của các dự án an sinh xã hội của Tập đoàn Mavin. Bằng cách này, chúng tôi vừa giúp người nông dân thoát nghèo, vừa giúp họ tiếp cận cách chăn nuôi hiệu quả với sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời cũng đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp Việt Nam”, ông John Whitehead nói thêm.

Một số hình ảnh khác tại Lễ ký kết:

Tập đoàn Mavin: Là một Liên doanh giữa Australia và Việt Nam, đã có gần 15 năm hoạt động tại Việt Nam. Mavin là một trong 10 công ty lớn nhất trong lĩnh vực nông nghiệp và là công ty duy nhất hoạt động khép kín trong các lĩnh vực: Con giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi và dược thú y, chế biến thực phẩm.

Tổ chức World Vision Việt Nam: Bắt đầu thực hiện các hoạt động cứu trợ ở Việt Nam vào năm 1988 và mở Văn phòng Đại diện tại Hà Nội vào năm 1990. Kể từ năm 1990, World Vision đã hợp tác cùng chính phủ, người dân Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ quốc tế khác triển khai nhiều hoạt động cứu trợ, hỗ trợ phát triển và vận động chính sách. Là tổ chức hoạt động vì trẻ em, Tổ chức World Vision thực hiện hoạt động vì an sinh của trẻ em, trọng tâm vào các hoạt động y tế, giáo dục kỹ năng và giá trị sống, bảo vệ trẻ em và cải thiện sinh kế hộ gia đình.

 

VM

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất