Mỹ tìm cách bảo vệ xuất khẩu thịt heo

03/01/2019 | 03:28

(Thế Giới Gia Cầm) - Xuất khẩu thịt heo Mỹ hiện đang chiếm khoảng 1/4 tổng khối lượng thịt heo được sản xuất tại Mỹ. Do đó, ngành công nghiệp thịt heo Mỹ đang tiếp tục tìm cách để duy trì doanh thu xuất khẩu trong cuộc chiến thuế quan hiện tại và để bảo vệ doanh số bán hàng trong trường hợp bùng phát dịch bệnh ở động vật nước ngoài.

Patrick Webb, Giám đốc Chương trình sức khỏe heo của Hội đồng thịt heo quốc gia Mỹ cho biết, ba dịch bệnh hàng đầu có thể lây nhiễm sang đàn heo của Mỹ là Dịch tả heo châu Phi (ASF), sốt heo cổ điển và lở mồm long móng. Webb nói, nguồn bệnh có thể đến từ những con đường khác nhau, gồm thức ăn chăn nuôi, khách du lịch và từ thương mại. Webb chia sẻ: “Các nghiên cứu cho thấy một số loại virus cụ thể có thể tồn tại trong thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, ngay cả sau khi được vận chuyển qua một chặng đường dài vượt đại dương”. Theo ông Russ Nugent, Chủ tịch Ủy ban Y tế heo của Pork Checkoff, an toàn sinh học là một chiến lược đúng đắn trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm tới đàn heo. Trong số những điều đơn giản nhất mà một trang trại có thể thực hiện là sự sạch sẽ. Ðiều này có thể rất đơn giản chỉ bằng việc thay giầy hoặc túi bọc khi vào hoặc ra các chuồng trại, và đảm bảo rửa tay khi đi từ nơi này tới nơi khác. Một biện pháp đơn giản khác là xây chỗ rửa chân, nơi người lao động và khách du lịch đi qua trước khi vào hoặc ra khỏi trang trại.

Hải Băng

(Theo Farmweeknow)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Cá he sông 50 con/kg 50.000 đ
Cá tra 2,0 cm 1.300 đ
cá tra 1,5 cm 1.500 đ
Tôm càng xanh tại ao 204.000 đ
Cá lóc nuôi tại ao 35.000 đ
Cá thát lát còm 38.000 đ
Cá tra tại ao 26.500 đ
Tôm càng xanh tại ao 200.000 đ
Xem tất cả