Người Chăn Nuôi số 29

21/07/2017 | 05:27

Xuất bản tháng 7- 2017

Thưa quý vị bạn đọc!

Đã bước sang đầu quý III, ngành chăn nuôi vẫn chưa thực sự khởi sắc. Rất nhiều nhận định, dự đoán được đưa ra, thế nhưng không nhiều ý kiến tin tưởng vào một sự bứt phá của ngành này như những gì đã làm được ở thời điểm này năm ngoái. Nhận định chung đều cho rằng, ngành chăn nuôi Việt Nam, nhất là lĩnh vực chăn nuôi heo chủ yếu phục vụ nội địa và thị trường Trung Quốc, do đó việc giá cả giảm sâu được đánh giá là do cung vượt cầu. Đó là hậu quả của việc ngành phát triển quá nóng trong khi sức tiêu thụ của thị trường tăng chậm. Để tháo gỡ, nhiều ý kiến đưa ra là cần phải tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Vậy nhưng, làm được điều này không dễ, bởi nhiều sản phẩm chủ lực của ngành chăn nuôi nước ta chất lượng chưa cao nên rất khó tiếp cận được thị trường quốc tế, nhất là những thị trường khó tính. Do đó, mấu chốt là phải thay đổi phương thức sản xuất. Chính phủ và Bộ NN&PTNT đã và đang ráo riết chỉ đạo tổ chức lại ngành chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, tiến tới xuất khẩu. 

Ngươi chan nuoi so xuat ban thang 7

 

Đánh dấu cho những thay đổi này, đó là việc những lô hàng thịt gà của Việt Nam đang chuẩn bị được thị trường Nhật Bản tiếp nhận. Dù còn nhiều khó khăn, thế nhưng với những gì đã và đang làm được, ngành chăn nuôi vẫn được kỳ vọng bừng sáng vào nửa cuối năm. Cùng đó, đa số chuyên gia đều tin rằng, 2017 sẽ là năm bản lề, trong đó ngành chăn nuôi sẽ dần khẳng định được vị thế trên thị trường quốc tế, từ xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch và sẽ xuất khẩu đa dạng sản phẩm sang nhiều thị trường trong thời gian tới.

Và theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, để làm được điều này, ngành chăn nuôi Việt Nam cần chấm dứt tình trạng chăn nuôi tự phát theo phong trào, phải xây dựng mạng lưới cơ sở chế biến thức ăn, chăn nuôi, giết mổ, chế biến sản phẩm; gắn quy hoạch với nhu cầu thị trường và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm… Hy vọng những thay đổi này sẽ đưa chăn nuôi Việt Nam vươn rộng ra biển lớn.

Mời các bạn đón đọc.    

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Bảo Ngọc: 098 999 1977 / Thu Trang: 0974916886

Vũ Na: 0978233492 / Ngọc Ánh: 0963555554/ Nguyệt Nga: 0984539988

Email: phqcnguoichannuoi@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn. 

          Trân trọng!

 

Đặt báo online

Qúy bạn đọc và doanh nghiệp có nhu cầu đặt báo giấy xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất