Nuôi gián để lấy sữa

05/09/2018 | 03:06

(Thế Giới Gia Cầm) - Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2016 về loại sữa được tạo ra từ gián đã phát hiện ra rằng nó không chỉ thân thiện với môi trường mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn hẳn so với sữa bò truyền thống.

Nhiều công ty trên thế giới đã tham gia vào công cuộc thu sữa từ loài gián này sau khi kết quả từ nghiên cứu năm 2016 được công bố với tham vọng sẽ thu được những món lời lớn từ thứ mà họ tin rằng sẽ trở thành xu hướng thực phẩm mới tiếp theo. Một trong số đó là Gourmet Grubb, một công ty tại Nam Phi đã và đang bán kem sữa gián, mà theo họ là cánh cửa mở ra một lối sống mới bằng cách... ăn bọ.

Ðại diện Công ty nói: “Sữa này được làm từ các loài côn trùng nuôi theo phương pháp thân thiện với môi trường. Không cần phải nói, đây được xem là loại thực phẩm thân thiện môi trường hơn đáng kể so với việc thu vắt sữa bò truyền thống. Một trong những lợi ích tiên phong của sữa côn trùng là nó có hàm lượng protein cao và giàu khoáng chất như sắt, kẽm và canxi”.

PV

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Khám phá

Cơ hội “đập phá”... trứng

(Thế Giới Gia Cầm) - Một số lễ hội độc đáo trên thế giới giúp con người nhanh chóng giải tỏa những căng thẳng, áp lực ...

Mô hình chăn nuôi

Trang trại sinh thái Bocketts Farm

(Người Chăn Nuôi) - Bocketts Farm là một gia trại ở phía Nam thị trấn Leatherhead, Surrey, Anh. Bocketts Farm là sự tổng hợp của trang ...

Giá nông sản

Cá he sông 50 con/kg 50.000 đ
Cá tra 2,0 cm 1.300 đ
cá tra 1,5 cm 1.500 đ
Tôm càng xanh tại ao 204.000 đ
Cá lóc nuôi tại ao 35.000 đ
Cá thát lát còm 38.000 đ
Cá tra tại ao 26.500 đ
Tôm càng xanh tại ao 200.000 đ
Xem tất cả