Provimi tổ chức thành công “Vượt qua khủng hoảng ASF cùng Provimi”

12/07/2019 | 11:37

(Thế Giới Gia Cầm) - Dịch tả heo châu Phi (ASF) đang là một cuộc chiến lâu dài của cả ngành chăn nuôi Việt Nam. Từ tháng 2/2019 đến nay, dịch bệnh xảy ra tại Việt Nam, đến nay, dịch đã lây lan hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi và các ngành liên quan.

Cho tới nay, ASF vẫn đang trong tình trạng khó khăn và chưa thể kiểm soát. Cuộc chiến với ASF đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ giữa tất cả các bên liên quan trong ngành; người chăn nuôi thận trọng và phòng ngừa để đưa dịch vào tình trạng có thể kiểm soát, tiêu diệt đường lây lan.

Mặc dù ASF mới xuất hiện ở Việt Nam chưa gần 6 tháng, nhưng Provimi không còn lạ lẫm với dịch bệnh này, Công ty cam kết tiếp tục vận dụng những kinh nghiệm nhiều năm đối với ASF ở các nước trên thế giới, đưa ra các giải pháp dịch vụ hỗ trợ trên mọi phương diện để cùng với ngành nuôi Việt Nam chống lại ASF. Ngoài việc đồng hành cùng khách hàng làm tốt công tác an toàn sinh học tại trại, việc nâng cao khả năng miễn dịch của đàn heo và đảm bảo TĂCN không bị nhiễm các virus gây bệnh, sẽ tác động trực tiếp đến năng suất của đàn heo trong giai đoạn này. Provimi mong rằng thông qua chương trình này sẽ giúp các nhà máy TĂCN vượt qua trận chiến khó khăn này.

Ngày 9/7/2019 vừa qua, Provimi tổ chức chương trình “Vượt qua khủng hoảng ASF cùng Provimi” tại khách sạn Le Meridien, TP Hồ Chí Minh.

Mở đầu chương trình là bài chia sẻ từ TS. Pengfei Guo, với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực chăn nuôi tại thị trường Trung Quốc, ông chia sẻ về kinh nghiệm của quốc gia này trước ASF. Mặc dù chính phủ vẫn đang tiếp tục cố gắng đưa dịch vào tầm kiểm soát đồng thời nghiên cứu vaccine phòng bệnh, tuy nhiên cho đến nay, dịch vẫn chưa được ngăn chặn hoàn toàn. TS. Guo đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm khác nhau đối phó với ASF từ 4 tập đoàn TĂCN Trung Quốc đã và đang áp dụng. Việc làm hiệu quả nhất vẫn chính là ngăn chặn con đường lây lan của virus. Bên cạnh đó, ngành chăn nuôi Trung Quốc cũng đang thực hiện tái cấu trúc lại trang trại và tái đàn để sẵn sàng chuẩn bị cho sự phục hồi sau dịch. Đây thực sự là những thông tin hữu ích cho các nhà máy TĂCN Việt Nam tham khảo và thực hiện.

Cũng tại đây, cô Alcina Ascensao, chuyên gia Dinh dưỡng và Kỹ thuật của Provimi tại châu Âu đã chia sẻ về 3 giải pháp Provimi đồng hành cùng khách hàng trên mọi phương diện phòng chống ASF.

  1. An toàn sinh học tại trại

ASF đã xuất hiện ở châu Âu hơn 60 năm, căn cứ vào báo cáo mới nhất của Cục An toàn Thực phẩm châu Âu, hầu hết sự truyền nhiễm ASF ở heo nuôi là do sai lầm của con người đã gián tiếp gây ra. Trọng tâm là kiểm soát và sử dụng các biện pháp phòng chống an toàn sinh học thích hợp tại các trang trại. Nguyên tắc chính của an toàn sinh học trang trại gồm các mục sau:

- Chống ô nhiễm từ bên ngoài

- Phương án vệ sinh và khử độc

- Tránh lây nhiễm chéo trong nội bộ

Về khía cạnh này, Provimi cung cấp gói dịch vụ an toàn sinh học bao gồm: 1) tập huấn cho đội ngũ bán hàng của khách hàng. 2) Khảo sát đánh giá an toàn sinh học tại trang trại 3) Tư vấn và đào tạo an toàn sinh học tại trại.

  1. Thức ăn an toàn: ngăn chặn việc TĂCN trở thành nguy cơ lây lan dịch bệnh

Ngoài quản lý an toàn sinh học tại trang trại, việc quản lý sản xuất TĂCN để ngăn chặn thức ăn trở thành nguy cơ lây lan dịch bệnh cũng là một giải pháp hiệu quả chống lại ASF. Trong buổi hội thảo diễn ra ngày 9/7, Provimi giới thiệu sản phẩm ứng dụng công nghệ mới làm bất hoạt virus trong TĂCN. Sản phẩm này đã được đưa vào sử dụng thành công tại Mỹ, châu Âu… và đang trong quá trình phát triển tại thị trường Việt Nam.

Quản lý thức ăn an toàn là kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất, dự đoán và ngăn chặn trước rủi ro trong toàn bộ quy trình, từ khâu nguyên vật liệu đến khâu vận chuyển thức ăn hoàn chỉnh đến trại. Provimi vẫn luôn đồng hành cùng khách hàng với các dịch vụ hỗ trợ giúp quản lý nguồn gốc nguyên vật liệu an toàn, không chỉ hữu dụng đối phó với ASF mà còn đáp ứng được các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc và an toàn thực phẩm trong chăn nuôi.

  1. Tăng cường sức đề kháng cho đàn heo

Ngoài quản lý an toàn sinh học tại trại và kiểm soát an toàn sinh học của TĂCN; chương trình phòng ngừa và ngăn chặn ASF cùng Provimi còn giới thiệu gói dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch cho heo Provimi ImmuneXSản phẩm còn giúp cải thiện năng suất sinh sản và cung cấp dinh dưỡng giúp rút ngắn thời gian xuất chuồng. Đây cũng là cách để giảm rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận; ngay cả trong giai đoạn ASF và giai đoạn tái đàn sau dịch bệnh.

 

Provimi: nhà tư vấn đáng tin cậy cùng bạn phát triển

Provimi - Công ty dinh dưỡng vật nuôi hàng đầu thế giới - không ngừng nghiên cứu và phát triển các giải pháp tiên tiến cống hiến cho ngành nông nghiệp toàn cầu. Công ty hiện đang đầu tư vào việc sản xuất phụ gia thức ăn nguồn gốc thực vật với quy mô toàn cầu, chúng tôi luôn nỗ lực để cải thiện sức khỏe vật nuôi một cách an toàn, có trách nhiệm và bền vững.

Với quy mô toàn cầu, Provimi đáp ứng nhu cầu cho khách hàng ở mỗi quốc gia nhờ kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng của mình. Với hơn 70 nhà máy sản xuất tại 27 quốc gia, cùng đội ngũ chuyên gia kỹ thuật hơn 350 người, Provimi phục vụ khách hàng với sự am hiểu từ kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên trên toàn thế giới. Cùng với đó là sự tận dụng ưu thế về nguồn lực toàn cầu trong quản lý, nhập khẩu nguyên liệu để mang lại nguồn nguyên liệu chất lượng cao với giá thành phù hợp nhất cho khách hàng. Tại châu Á - Thái Bình Dương, hiện Provimi có mặt ở Trung Quốc, Ấn Độ, Jordan, Singapore, Việt Nam, Philippines... đi cùng chiến lược kinh doanh và phục vụ khách hàng mang tính thích ứng cao với mỗi quốc gia mà chúng tôi hiện diện.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.provimi.com.vn

PV

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất