Sụn gà rang muối

12/06/2019 | 02:46

(Thế Giới Gia Cầm) - Miếng sụn gà giòn giòn, đóng một lớp muối trắng tinh, ăn có chút mằn mặn hòa quyện với nhiều gia vị khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

- 1 kg sụn gà

- 5 củ sả

- 2 quả trứng gà

- 200 g bột nếp

- 2 thìa bột năng

- 200 g đậu xanh

- Lá chanh

- Muối, bột nêm.

Cách làm

Sụn gà rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ, đem chần với nước sôi có bỏ thêm muối, gừng để khử mùi hôi. Sau đó cho sụn gà vào một bát to, đập 2 quả trứng gà vào, cho thêm bột nêm, bột năng, xóc đều, để 15 phút cho sụn ngấm gia vị.

Gạo nếp, đậu xanh ngâm 2 - 3 tiếng với nước, vớt ra rổ để ráo nước. Sả bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 3 - 4 cm, thái sợi dọc. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bắc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó bỏ sả vào chiên giòn, vớt sả ra giấy thấm dầu. Tiếp theo, lấy đậu xanh và gạo nếp trộn đều với nhau, đem lên rang đến khi có mùi thơm, cho thêm muối hạt vào rang thêm khoảng 1 phút nữa. Ðợi đậu xanh và gạo nguội thì đem hỗn hợp này xay nhuyễn thành bột mịn.

Tiếp đến, bắc chảo khác lên bếp, rang sụn đến khi hơi cháy cạnh rồi cho hỗn hợp bột, lá chanh và sả được chiên giòn khi nãy vào đảo đều trong 2 phút, sau đó tắt bếp. Cuối cùng bày sụn gà rang muối ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

Thanh Huyền (St)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất