Tập đoàn ADM: Khánh thành nhà máy TĂCN thứ 5 tại Việt Nam

21/11/2019 | 10:22

(Thế Giới Gia Cầm) - Nhà máy thức ăn thứ 5 chuyên về dinh dưỡng vật nuôi này được Tập đoàn Archer Daniels Midland (ADM) tổ chức khánh thành vào sáng 19/11 tại Khu Công nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam. Với việc đưa nhà máy mới này vào hoạt động đã minh chứng cho cam kết của ADM trở thành người bạn đồng hành của người chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và chăm sóc thú cưng trên toàn cầu.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Pierre Duprat, Chủ tịch Nhóm ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của Tập đoàn ADM, thị trường TĂCN ở châu Á đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi có nhiều cơ hội xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Với hơn 100 năm ở Mỹ và 25 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, nhà máy TĂCN mới nhất tại Hòa Mạc cho phép ADM tăng cường độ phủ về cả phạm vi sản xuất và thương mại ở thị trường TĂCN trọng điểm của Việt Nam, cũng như xuất khẩu. Nhà máy mới này tại Hà Nam đã thể hiện chiến lược của Tập đoàn ADM trong việc mở rộng hoạt động đến các khu vực chăn nuôi trọng điểm khu vực miền Bắc và gần các dịch vụ tiện ích cảng biển.

Nhà máy ADM Hòa Mạc có năng lực sản xuất 300.000 tấn sản phẩm/năm với 3 dây chuyền sản xuất thức ăn chủ yếu cho heo, gia cầm và thỏ; được xây dựng trên diện tích 4,6 ha, gồm 1 khu vực sản xuất, 3 kho dự trữ nguyên liệu thô và thành phẩm, khu văn phòng và khu xuất hàng. Điểm nhấn ở nhà máy là được trang bị các công nghệ hiện đại nhất của châu Âu như điều khiển hoàn toàn tự động, vận chuyển nguyên liệu thô trong hệ thống ống kín bằng khí nén tránh nguy cơ lây nhiễm chéo; lò hơi sinh khối để cung cấp nguồn năng lượng tái tạo; hệ thống cân vi lượng tự động đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng chính xác trong từng sản phẩm; robot xếp sản phẩm và khả năng truy xuất nguồn gốc…

Một số hình ảnh tại buổi lễ và bên trong nhà máy:

Thành Long

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất