Thế giới Gia cầm số 13+14

04/04/2019 | 08:56

Xuất bản tháng 1-2/2018.

Thưa Quý vị bạn đọc!

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Tạp chí Thế giới Gia cầm trân trọng gửi tới ngành, doanh nghiệp, bạn đọc và bà con chăn nuôi cả nước lời chúc Thành công - An khang - Thịnh vượng.

Năm 2017 đi qua với nhiều cung bậc cảm xúc của ngành chăn nuôi nói chung, lĩnh vực gia cầm nói riêng. Trước tiên, đó là việc thịt và trứng gia cầm có thời điểm xuống chạm đáy. Tình trạng này kéo dài vài tháng liền khiến người nuôi thua lỗ nghiêm trọng, suýt lâm cảnh phá sản, trắng tay. Nếu như khi thịt heo sập giá, cả nước chung tay “giải cứu”, thì người nuôi gà, vịt lại gần như phải tự xoay xở, chấp nhận thua lỗ.

Mặc dù sau đó, khi các cấp, ngành vào cuộc, tình hình có được cải thiện, thế nhưng vẫn không đủ bù đắp những thiệt hại mà người chăn nuôi gia cầm phải gánh chịu. Bởi trước đó, ở nhiều địa phương, đã có hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy vì dịch cúm tái bùng phát.

Vượt qua những mảng màu tối đó, năm qua ngành gia cầm cũng đã ghi dấu ấn khi lô hàng thịt gà chế biến đầu tiên được xuất khẩu thành công sang Nhật Bản. Ðây được coi là bước đi lịch sử của ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam. Ðồng thời, chuyến hàng này cũng sẽ giúp khai mở những điểm đến mới khi cả người sản xuất và xuất khẩu đã biết phải làm như thế nào để lấy được “visa”cho mặt hàng này.

Năm 2018, ngành chăn nuôi đặt mục tiêu sản lượng thịt gia cầm đạt trên 1 triệu tấn, sản lượng trứng các loại khoảng 11,58 tỷ quả. Kế hoạch sản xuất của ngành tăng đáng kể so với năm trước đồng nghĩa với việc ngành gia cầm sẽ tiếp tục tăng đàn. Trong bối cảnh nhiều cạnh tranh như hiện nay, đặc biệt thời gian tới một số Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực, gà, vịt của Việt Nam sẽ phải đủ sức mạnh để cạnh tranh được với sản phẩm nhập nội và tiếp sức xuất khẩu.

Với những chương trình được thực hiện và những giải pháp đang triển khai trong chăn nuôi, hy vọng một năm mới đầy triển vọng cho ngành gia cầm Việt Nam.

Mời các bạn đón đọc.    

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn.

Trân trọng!

       Ban biên tập

Đặt báo online

Qúy bạn đọc và doanh nghiệp có nhu cầu đặt báo giấy xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất