Thế giới Gia cầm số 19

05/04/2019 | 07:49

Xuất bản tháng 7/2018.

Thưa quý vị bạn đọc!

Việt Nam là thị trường tiềm năng của ngành chăn nuôi gia cầm, trong đó có sản phẩm trứng. So với các nước trong khu vực và thế giới, sản lượng tiêu thụ trứng gà của người dân Việt Nam còn rất thấp, chỉ ở mức 110,8 quả/người/năm. Trong khi đó, ở các nước láng giềng như Thái Lan hay Indonesia, sản lượng này ở mức 125 - 350 quả.

Nhiều dự báo cho thấy, việc sản xuất và tiêu thụ trứng sẽ tăng mạnh trong những năm tới. Nhìn thấy cơ hội phát triển của ngành trứng gia cầm, những năm gần đây, các “ông lớn” như Dabaco, ÐTK, Ba Huân… đã mạnh dạn đầu tư lớn cho dây chuyền sản xuất khép kín, ứng dụng công nghệ cao trong toàn bộ quy trình.

Trứng gia cầm của Việt Nam nổi tiếng thơm, ngon và bổ dưỡng. Trung bình mỗi năm, Việt Nam sản xuất hàng tỷ quả trứng trên những cánh đồng lưu vực sông Me Kông. Mặc dù còn nhiều tiềm năng phát triển cả ở thị trường nội địa và xuất khẩu, song ngành này vẫn còn nhiều khó khăn cần phải tháo gỡ. Ðầu tiên là việc Việt Nam đã thông qua hạn ngạch thuế quan nhập khẩu từ ngày 14/5 - 31/12/2018 đối với trứng gia cầm. Với chủ trương nhập khẩu hơn 630.000 quả trứng gia cầm vào nội địa theo hạn ngạch thuế quan, người tiêu dùng giờ có thêm nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, rào cản kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất trứng sạch trong nước còn đến từ nhận thức của người dân. Trong khi ngành trứng sạch sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại được kiểm định bởi những tiêu chí khắt khe của thế giới, thì người dân vẫn cứ cố hữu với quan niệm cũ đã không còn chính xác, rằng trứng sạch là trứng gà ta hay trứng gà quê nuôi thả trong vườn nhà…

Với tất cả những khó khăn ấy, các doanh nghiệp sản xuất trứng sạch trong nước sẽ phải đối diện với sự cạnh tranh cả về giá và chất lượng. Nếu không đầu tư công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế, doanh nghiệp chắc chắn khó trụ lại trên sân chơi của mình, chứ đừng nói đến chuyện “mang chuông đi đánh xứ người”. Làm thế nào để ngành trứng gia cầm Việt Nam, một lợi thế của ngành chăn nuôi có thể vươn tầm quốc tế? Ðó là nội dung chính mà Thế giới Gia cầm số 19 phát hành tháng 7/2018 đề cập đến.

Ngoài ra, trong số này còn là bức tranh tổng quan của ngành chăn nuôi Việt Nam 6 tháng đầu năm 2018 với nhiều tín hiệu vui khi “thịt heo xuất ngoại, gia cầm tăng đều”; Xu hướng chăn nuôi thế giới với những điều mới, lạ, nhưng không kém phần hiệu quả, năng suất và bền vững.

Rất mong Quý vị bạn đọc quan tâm và tiếp tục đồng hành cùng Thế giới Gia cầm.

  Mời các bạn đón đọc.    

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn.

Trân trọng!  

Ban biên tập

Đặt báo online

Qúy bạn đọc và doanh nghiệp có nhu cầu đặt báo giấy xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất