Thế giới Gia cầm số 21

05/04/2019 | 08:06

Xuất bản tháng 9/2018.

Thưa quý vị bạn đọc!

Trong tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là đề tài “nóng” như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng, bên cạnh mối quan tâm về giá cả, dinh dưỡng, đã đến lúc người tiêu dùng cần chú ý tới nguồn gốc thực phẩm trên bàn ăn. Việc truy xuất được nguồn gốc sản phẩm là nguyên tắc của ATVSTP, đã được áp dụng ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Mô hình 3F (Feed: Thức ăn chăn nuôi - Farm: Nông trại - Food: Thực phẩm trên bàn ăn) được xem là quy trình đảm bảo tốt nhất khâu ATVSTP, kiểm soát toàn diện chất lượng thức ăn chăn nuôi, khâu phòng chống dịch bệnh, khâu giết mổ và chế biến thực phẩm.

Nếu trước đây mô hình 3F chỉ tập trung ở vài doanh nghiệp ngoại thì nay đang lan rộng đến nhiều công ty nội. Có thể xem Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là doanh nghiệp tiên phong trong mô hình này. Một đơn vị ngoại khác cũng đã định hình mô hình 3F là Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam. Gần đây vài doanh nghiệp khác như Masan, Mavin, Dabaco, Vissan… cũng chi mạnh tay theo đuổi mô hình này. Bên cạnh các doanh nghiệp lớn trên, một số đơn vị có quy mô nhỏ hơn như Công ty Phạm Tôn, San Hà, Vĩnh Thành Ðạt... cũng đang dần dần hoàn thiện mô hình 3F.

Việc hoàn thiện chuỗi kinh doanh theo mô hình 3F không còn là câu chuyện mới. Song đây là cuộc chơi lâu dài đòi hỏi sự nỗ lực của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nội. TS Kiều Minh Lực, chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi cho rằng, đây là xu thế tất yếu của thị trường. Tuy nhiên, để theo đuổi mô hình này không hề dễ dàng vì đòi hỏi đơn vị tham gia phải có nguồn vốn lớn, cơ sở hạ tầng và hệ thống phân phối mạnh. Tạp chí Thế giới Gia cầm số tháng 9/2018 sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc về mô hình 3F, phản ánh sự phát triển của xã hội cũng như khát vọng mà ngành chăn nuôi Việt hướng tới.

Bên cạnh đó, trong số này còn cập nhật những nội dung liên quan đến Dịch tả heo châu Phi (ASF). Mặc dù ASF chưa xuất hiện ở Việt Nam nhưng nguy cơ xâm nhiễm là rất cao. Nếu không có những biện pháp ngăn chặn hiệu quả và kịp thời, bệnh dịch bùng phát sẽ gây thiệt hại rất lớn cho ngành chăn nuôi heo nói riêng, ngành nông nghiệp nói chung. Ngoài ra trong số này còn cập nhật những diễn biến thị trường của ngành chăn nuôi trong nước và quốc tế, những bài viết kỹ thuật, những giải đáp thắc mắc của bà con liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi.

Rất mong quý vị bạn đọc tiếp tục quan tâm, tin tưởng, yêu quý và đón đọc Tạp chí Thế giới Gia cầm.

Mời các bạn đón đọc.    

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn.

Trân trọng!  

Ban Biên tập

Đặt báo online

Qúy bạn đọc và doanh nghiệp có nhu cầu đặt báo giấy xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất