Thế giới Gia cầm số 23

05/04/2019 | 08:21

Xuất bản tháng 11/2018.

Thưa Quý vị bạn đọc!

Ngày 19/11/2018, Luật Chăn nuôi đã được thông qua với 454/464 phiếu tán thành, chiếm tỷ lệ 93,61%. Luật quy định về hoạt động chăn nuôi; Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong hoạt động chăn nuôi; Quản lý nhà nước về chăn nuôi với 8 chương, 83 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2020.

Liên quan đến nguyên tắc hoạt động chăn nuôi, Luật Chăn nuôi quy định: Phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế các vùng đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu; Ứng dụng khoa học và công nghệ trong chăn nuôi nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, khả năng cạnh tranh của ngành chăn nuôi; Bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Bảo tồn, khai thác và phát triển hợp lý nguồn gen giống vật nuôi bản địa, nguồn gen giống vật nuôi quý, hiếm; Tiếp thu nhanh tiến bộ di truyền giống của thế giới; Kết hợp chăn nuôi hiện đại với chăn nuôi truyền thống; Phát triển chăn nuôi phù hợp với vùng sinh thái. Ðồng thời, các nguyên tắc tiếp theo là: Xã hội hóa hoạt động chăn nuôi, bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước với lợi ích của tổ chức, cá nhân trong phát triển chăn nuôi; Bình đẳng giữa các tổ chức, cá nhân, thành phần kinh tế trong chăn nuôi; Ðáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, tuân thủ điều ước quốc tế.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay, ở các nước trong khu vực và trên thế giới, các luật được ban hành riêng, ví dụ như luật thức ăn, luật giết mổ, luật giống… Nước ta đi sau, nên đã nghiên cứu tích hợp toàn bộ các quy định liên quan đến chăn nuôi vào một văn bản luật, gọi là Luật Chăn nuôi. Việc quy định trong một văn bản sẽ tiện lợi trong quá trình thực thi pháp luật sau này, không sợ có quá nhiều văn bản, chồng chéo.

Việc ban hành Luật Chăn nuôi là vô cùng cấp thiết. Cùng tìm hiểu thêm về Luật Chăn nuôi là nội dung mà Thế giới Gia cầm phát hành tháng 12/2018 muốn cung cấp đến với bạn đọc. Ngoài ra trong số này còn có một nội dung đặc biệt khác là việc vinh danh những sản phẩm chất lượng cao, thương hiệu uy tín trong Danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ 2, năm 2018” diễn ra tối 16/11/2018 tại Hà Nội. Lễ tôn vinh đã khép lại song những cơ hội lại mới bắt đầu mở ra.

Rất mong Quý vị bạn đọc tiếp tục quan tâm, đón đọc, đồng hành và ủng hộ cùng Tạp chí Thế giới Gia cầm.

Mời các bạn đón đọc.    

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn.

Trân trọng!  

BAN BIÊN TẬP

Đặt báo online

Qúy bạn đọc và doanh nghiệp có nhu cầu đặt báo giấy xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất