Sản phẩm chuyên dụng trong chăn nuôi

14/03/2019 | 03:49

(Thế Giới Gia Cầm) - Một trong những nhân tố mang lại thành công cho người chăn nuôi chính là việc sử dụng những sản phẩm chất lượng cao, giúp vật nuôi phát triển nhanh, khỏe, cho năng suất cao. Tạp chí Thế giới Gia cầm xin giới thiệu đến bạn đọc và người nuôi những sản phẩm tiêu biểu dùng trong chăn nuôi.

1. Presence D 722

Ðây là sản phẩm thức ăn chăn nuôi dành cho vịt siêu thịt của Neovia Việt Nam dành cho vịt 1 - 21 ngày tuổi. Sản phẩm có mặt tại thị trường hơn 10 năm và đang được phân phối bởi hơn 1.500 đại lý và phục vụ hơn 35.000 hộ chăn nuôi trên khắp cả nước. Với 5 ưu điểm nổi bật như giúp vịt tăng trọng nhanh, sức đề kháng mạnh; Chỉ số tiêu tốn thức ăn thấp (bình quân đạt FCR = 2,4 đối với chuồng hở và FCR = 2,15 đối với chuồng lạnh); Ðạt chuẩn cân nặng khi xuất chuồng (trung bình 3,2 kg/con); Dáng vịt chuẩn và thịt săn chắc, Presence D 722 luôn được bà con nông dân tin tưởng lựa chọn để đảm bảo năng suất và lợi nhuận tối đa cho mỗi vụ nuôi. Không những thế sản phẩm còn được xuất khẩu sang nước láng giềng Campuchia. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống quản lý ISO 9001:2015, từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm được kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc. Sản phẩm hoàn toàn không chứa kháng sinh và tồn dư các chất cấm theo quy định của Bộ NN&PTNT.

 

2. Thức ăn cho gà thịt 6620

Chăn nuôi gà ở Việt Nam đang đóng vai trò quan trọng giúp người chăn nuôi phát triển kinh tế. Xu hướng chăn nuôi với quy mô vừa và lớn, áp dụng khoa học công nghệ để kiểm soát con giống, dịch bệnh, phương thức quản lý đang ngày càng gia tăng. Là một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực chăn nuôi, De Heus đã cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng cho gà linh hoạt theo từng giai đoạn, phù hợp với thực tế chăn nuôi của từng trang trại. Trong đó, sản phẩm thức ăn cho gà thịt 6620 là một trong số những dòng sản phẩm tiêu biểu của De Heus có đặc điểm nổi bật là: Cung cấp sắc tố tự nhiên cho màu da và chân đẹp. Cấu trúc thức ăn mảnh, viên phù hợp, tăng tính thèm ăn và giảm hao hụt. Bổ sung nguồn khoáng hữu cơ, giúp cho chân khỏe chắc. FCR (hệ số chuyển đổi thức ăn thấp), giảm giá thành, tăng lợi nhuận. Giảm bài thải các chất gây ô nhiễm trong chuồng trại (NH3, H2S...)

 

3. Thức ăn cho heo con ROMELKO BLUE

Là một trong những sản phẩm nổi bật của Công ty TNHH De Heus được nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan, sản xuất dựa trên 100 năm kinh nghiệm; Ðược làm từ những nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có khả năng hấp thu tốt nhất; Ðược phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới của De Heus với sự cộng tác của các viện nghiên cứu dinh dưỡng quốc tế; Ðược kiểm chứng ở nhiều nước trên thế giới và trang trại độc lập; Ðược sản xuất duy nhất ở nhà máy Andel (Hà Lan), nhà máy duy nhất sản xuất thức ăn cho heo con với công nghệ tiên tiến trên giới, xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ðặc tính nổi trội của sản phẩm: Kích thích heo con ăn nhiều; Dễ tiêu hóa, không tiêu chảy; Khỏe mạnh, vững vàng; Hồng da, mượt lông; Trọng lượng cai sữa lớn.

 

4. Nutrilaczym

Chế phẩm sinh học Nutrilaczym của Công ty TNHH Công nghệ Sinh học R.E.P là chế phẩm sinh học bao gồm các loại vi khuẩn có lợi với hoạt lực mạnh nhằm giúp cân bằng, ổn định hệ sinh vật đường ruột của gia súc, gia cầm…; Hạn chế các bệnh đường ruột như phân xanh, phân trắng, phân sống, viêm ruột hoại tử... do Ecoli, Salmonella, Clostridium gây ra trên gia cầm. Hạn chế bệnh tiêu chảy do E.coli, Salmonella gây ra trên heo con và hội chứng MMA trên heo nái. Khắc phục hiện tượng rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột do thay đổi chế độ ăn uống và sau khi dùng kháng sinh. Kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu thức ăn, khô phân và giảm mùi hôi và cải thiện môi trường chuồng trại. Ðây là giải pháp nuôi an toàn, hạn chế và không dùng kháng sinh.

 

Loài

NUTRILACZYM

(gram)

Pha nước

(lít)

Trộn thức ăn

(kg)

Gà thịt, gà đẻ

1.000

3.000

2.000

Cút đẻ, cút thịt

1.000

2.000

1.500

Vịt đẻ, vịt thịt

1.000

1.500

1.000

Heo theo mẹ, heo sau cai sữa

1.000

1.000

500

Bò sữa, bò thịt

1.000

1.000

500

Cách dùng: Dùng liên tục trong suất chu kỳ nuôi

Ðóng gói: 100 g, 1 kg và 10 kg

Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp                        

Hạn dùng: 24 tháng

 

5. Nova Tylospec

Sản phẩm của Công ty TNHH Liên doanh Anova, đặc dụng trị viêm phổi cấp tính.

Thành phần: Tylosin; Spectinomycin; Dexamethasone Sodium Phosphate.

Công dụng: Dùng cho heo, trâu bò, dê cừu, chó, mèo: Viêm phổi do Mycoplasma, viêm phổi cấp tính, tụ huyết trùng, viêm khớp, đau móng, viêm tử cung, nhiễm trùng vết thương, sưng phù đầu. Dùng cho gia cầm nuôi thịt: CRD, CRD kết hợp E.coli, sưng phù đầu, viêm xoang mũi.

Với phương châm “Hết bệnh - khỏi ho - không lo chậm lớn”, Nova Tylospec có thể tiêu diệt hiệu quả các bệnh viêm phổi địa phương, viêm phổi hóa mủ nhờ chất Tylosin; Ðồng thời diệt các bệnh viêm phổi xuất huyết, viêm phổi dính sườn, tụ huyết trùng nhờ chất spectinomycin. Còn chất Dexamethasone và một số tá dược là những chất chống viêm và đưa thuốc tập trung nhiều ở phổi, đặc biệt ở những nơi bị tổn thương để thuốc phát huy công dụng một cách triệt để.

Cách dùng:

Heo, chó, mèo: 1 ml/5 - 10 kg thể trọng

Trâu, bò, dê, cừu: 1 ml/10 - 15 kg thể trọng

Gia cầm nuôi thịt: 1 ml/5 - 7,5 kg thể trọng

Tiêm bắp thịt, ngày 1 lần, trong 4 - 5 ngày. Trường hợp bệnh nặng, ngày đầu tiên tiêm 2 lần, các ngày sau tiêm 1 lần.

Chống chỉ định: Không dùng cho thú mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Thời gian ngưng dùng thuốc: Lấy thịt: 21 ngày trước khi giết mổ. Lấy sữa: 4 ngày.

Bảo quản: Nơi khô mát không quá 300C. Tránh ánh sáng trực tiếp.

 

6. Nova Bromhexine Plus

Là thuốc trợ hô hấp của Công ty TNHH Liên doanh Anova

Thành phần: Bromhexine; Dipyrone; Dexamethasone

Công dụng: Chống viêm, hạ sốt kết hợp với long đờm, giảm ho, giãn phế quản, giúp gia súc thở dễ dàng trong trường hợp viêm phổi sốt cấp tính. Sử dụng Nova Tylospec kết hợp với Nova Bromhexine Plus, việc điều trị bệnh sẽ tối ưu hơn. Trong Nova Bromhexine Plus có thành phần Bromhexin có tác dụng làm đờm loãng, giảm ho, thông khí quản; Dipyrone giúp hạ sốt, giảm đau và Dexamethasone là tăng khả năng kháng viêm. Với 2 sản phẩm vừa có giá cả hợp lý, thời gian trị bệnh lại được rút ngắn, Anova góp phần giúp cho nông dân khắc phục hiệu quả dịch bệnh, tiết kiệm chi phí, không những bảo vệ đàn heo mà giúp chúng nhanh lớn, đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Cách dùng: Heo, chó, mèo, trâu, bò, dê, cừu, ngựa: 1 ml/10 kg thể trọng. Tiêm sâu vào bắp thịt, ngày 1 - 2 lần tùy theo mức độ sốt và khó thở cho đến khi khỏi bệnh.

Lưu ý: Nên kết hợp với kháng sinh trong các bệnh nhiễm trùng hô hấp.

Bảo quản: Nơi khô mát không quá 300C. Tránh ánh sáng trực tiếp.

Vân Anh

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất