::

Ưu việt gà giống 3F 103

22/05/2019 | 02:44

(Thế Giới Gia Cầm) - Là sản phẩm gà giống của Công ty CP 3F Việt nghiên cứu, lai tạo với mục tiêu mang lại lợi ích tối đa cho người chăn nuôi, tạo sản phẩm thịt gà chất lượng cao. Hiện, sản phẩm đã được người nuôi tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước áp dụng vào sản xuất trang trại, gia trại.

Ðầu tư chất lượng

Công ty CP 3F Việt được thành lập vào ngày 8/8/2014, là một trong những công ty đầu tiên của người Việt triển khai mô hình Feed - Farm - Food để hiện thực hóa ý tưởng “từ trang trại đến bàn ăn”.

3F Việt đã đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động nhà máy ấp trứng 3F Việt tại Thừa Thiên - Huế từ tháng 8/2018; bằng việc nhân rộng mô hình sản xuất gà giống công nghệ cao này nâng tỷ lệ nguồn giống gà tại chỗ lên 60%; giảm tỷ lệ gà nhập đồng nghĩa hạn chế nguồn bệnh từ ngoài vào địa phương. Nhà máy ấp trứng gà 3F Việt có dây chuyền gồm 12 máy ấp, 4 máy nở với công suất hơn 300.000 con gà giống các loại/tháng. Giai đoạn 2, nhà máy có kế hoạch nâng công suất lên 600.000 gà giống/tháng; dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2019. Cùng với nâng công suất, 3F Việt sẽ đầu tư xây dựng mô hình cung cứng chuỗi gà sạch, trứng chủ động nguồn trứng tại chỗ trong quá trình sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Nhà máy ấp trứng gà 3F Việt tại Thừa Thiên - Huế chia sẻ, nhà máy đang thực hiện chủng ngừa 2 loại vaccine là Marex và ND Killed. Việc chủng ngừa hai loại này sẽ giảm thiểu tình trạng dịch bệnh xảy ra trên gà trong thời gian 5 tháng, đảm bảo quá trình nuôi an toàn. Các loại gà giống khi xuất xưởng đều gắn mã số truy suất nguồn gốc trên bao bì sản phẩm; gà được vận chuyển đi các tỉnh bằng xe chuyên dụng nên bảo đảm quá trình di chuyển không ảnh hưởng chất lượng. Cứ 1 tuần 2 lần, sản phẩm gà giống được xuất ra thị trường, khoảng 70.000 con, bình quân cung ứng cho người chăn nuôi khoảng 300.000 con mỗi tháng; trong đó 40% tiêu thụ tại Thừa Thiên - Huế, còn lại 60% bán ra các tỉnh, thành từ Quảng Ngãi đến Thanh Hóa.

 

Ưu việt

Ðược lai tạo qua nhiều đời ông bà bố mẹ, gà giống 3F 103 chỉ lưu giữ lại các đặc điểm sinh trưởng nổi trội nhất, nhằm tạo ra một loại giống có thời gian nuôi dưỡng được rút ngắn tối đa nhưng chất lượng thịt thơm ngon nhất. Tất cả gà giống 3F-103 đều được ấp nở tại nhà máy ấp nở của 3F Việt và đều được làm vaccine Marek và ND Killed trước khi xuất ra thị trường.

Về quy trình ấp trứng gà, nhà máy ấp trứng 3F Việt tại Thừa Thiên - Huế đã thực hiện nghiêm ngặt từ khâu chọn lọc trứng tại trại gà bố mẹ ở tỉnh Ðồng Nai; sau khi chọn xong, trứng gà được vận chuyển bằng xe chuyên dụng về Quảng Ðiền. Tại đây có phòng tiếp nhận và phòng chọn lọc để tuyển lựa trứng thêm một lần nữa trước khi đưa đi diệt các loại vi khuẩn có khả năng gây bệnh. Khi trứng đạt tiêu chuẩn và đã sát trùng mới đưa vào hệ thống máy ấp, sau 21 ngày thì nở. Nhờ áp dụng công nghệ ấp hiện đại nên tỷ lệ nở 90 - 95%. Ðối với gà con 1 ngày tuổi khỏe mạnh, nhanh nhẹn và không bị tật sẽ được tiêm các loại vaccine, sau đó đóng hộp chuyển tới khách hàng.

Khâu chọn giống là một trong những yếu tố quyết định thành bại của một vụ nuôi, thực tế cho thấy người nào chọn được giống tốt thì vụ đó lớn nhanh, ít dịch bệnh, khả năng thắng lợi cao và ngược lại. Tuy nhiên, hiện nay không ít người dân vẫn phải mua con giống trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo chất lượng. Truy xuất nguồn gốc gà giống là bước đầu tạo sự tin tưởng, bày tỏ thiện chí minh bạch mọi thông tin với khách hàng và bảo đảm nguồn gốc con giống rõ ràng để người dân yên tâm đầu tư vào chăn nuôi của 3F Việt.

Ðặc điểm

Gà giống 3F-103 có nhiều đặc điểm nổi trội như:

- Ðồng nhất màu lông, lông đen mướt, ôm sát thân;

- Chân màu vàng, dài và cao;

- Ức nhỏ, nghiêng 45 độ;

- Tỷ lệ nuôi sống cao;

- Sức đề kháng với bệnh tật cao;

- Phù hợp với nhiều chương trình thức ăn, chi phí thức ăn thấp;

- Ðộ đồng đều cao cả về cấu trúc cơ thể và trọng lượng;

- Chất lượng thịt thơm ngon hảo hạng.

Vân Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất

Ấn phẩm đã xuất bản