VIPA tham dự VIV Asia 2019

08/04/2019 | 04:03

(Thế Giới Gia Cầm) - Từ ngày 13 - 15/3/2019, Ðoàn công tác của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) do Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Thanh Sơn làm Trưởng đoàn đã tham dự Triển lãm VIV Asia 2019 tại Bangkok, Thái Lan.

Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn ghé thăm gian hàng của Công ty VSC Thái Lan

VIV Asia là triển lãm quốc tế lớn nhất châu Á về ngành chăn nuôi, thuốc thú y, thủy hải sản, chế biến thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa. Ðây là một sự kiện quy mô, quy tụ nhiều chuyên gia đến để tìm hiểu, nghiên cứu về sự phát triển của ngành trong khu vực và thế giới. Năm nay, VIV Asia diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Thương mại quốc tế Bangkok (BITEC) từ ngày 13 - 15/3/2019 với sự tham gia của hơn 1.250 nhà triển lãm.

Ðoàn VIPA dự tiệc tối ở nhà Ngài Ðại sứ Bỉ tại Bangkok, Thái Lan

Triển lãm là cầu nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, tăng cường quan hệ thương mại, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp và người sản xuất ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm; là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, tăng cường xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh xuất khẩu; là cầu nối để các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà sản xuất có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và hợp tác kinh doanh.

Lãnh đạo VIPA và một số doanh nghiệp hội viên của VIPA đang trao đổi chương trình hợp tác với các doanh nghiệp của Pháp, Bỉ tại Hội chợ

Tại Triển lãm lần này, VIPA đã chuẩn bị các tờ rơi, tờ gập, brochure để giới thiệu thông tin các hội viên tập thể của Hiệp hội; ghé thăm một số đối tác tích cực trong thời gian vừa qua như: Công ty Tetra Hungary, VSC Thái Lan… Ðặc biệt, Ðoàn đã vinh dự được mời tham dự tiệc chiêu đãi tại nhà riêng của Ðại sứ Bỉ tại Bangkok, Thái Lan.

Chuyến đi đã kết thúc song hành trình “Ðổi mới toàn diện, hướng tới tương lai”; tăng cường vai trò kết nối giữa các hội viên; nỗ lực mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế… như mục tiêu mà VIPA đặt ra trong năm 2019 lại đang bắt đầu mở ra nhiều triển vọng tích cực.  

>> Hoạt động của VIPA thời gian tới

• Ngày 29/3/2019: VIPA tổ chức hội thảo “Ứng dụng các giải pháp công nghệ làm giảm thiểu sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm” tại Nhà máy VMC Việt Nam.

• Qúy II/2019: VIPA sẽ phối hợp với các doanh nghiệp và Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc tại Việt Nam (FAO Việt Nam) tổ chức 3 cuộc hội thảo ở 3 vùng Bắc bộ, Trung bộ và Nam bộ. Ðồng thời, sẽ tiến hành hành Ðại hội khóa IV 2019 -  2024.

• Quý III/2019: Phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và FAO Việt Nam triển khai triển khai 2 lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi gia cầm và an toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm tại 1 tỉnh phía Bắc và 1 tỉnh phía Nam. Cũng trong quý III, Tổ chức PUM (Hà Lan) sẽ làm việc với VIPA về “Hỗ trợ các doanh nghiệp về tăng cường năng lực quản trị doanh nghiệp, xây dựng kế hoạch, nguồn nhân lực và marketing”.

• Quý IV/2019: Phối hợp với Cục Chăn nuôi, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) tổ chức hội thảo “Những giải pháp cần tháo gỡ để đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm gia cầm Việt Nam”. Ðồng thời tổ chức lễ phát động Danh hiệu “Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam lần thứ ba” năm 2020. Bên cạnh đó, cũng tổ chức đoàn thăm và làm việc với hiệp hội gia cầm và các doanh nghiệp gia cầm Ðài Loan.

Thảo Nguyên

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất