VIPA thăm và làm việc tại Công ty Giống gia cầm Minh Dư

07/10/2019 | 12:07

(Thế Giới Gia Cầm) - Ngày 4/10/2019, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư, một trong những công ty sản xuất giống gia cầm lớn của Việt Nam và Đông Nam Á.

Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư có trụ sở chính tọa lạc tại thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định với 2 nhà máy ấp trứng, 1 trại chăn nuôi gà cụ kỵ, ông bà và 1 trại gà bố mẹ.

Tại đây, Lãnh đạo VIPA cùng với thành viên là các doanh nghiệp, viện nghiên cứu đã thăm quan trại gà bố mẹ quy mô công nghiệp hiện đại nhất khu vực với tổng diện tích khoảng 50 hecta. 

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch VIPA đánh giá cao Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư trong việc cung ứng con giống gia cầm chất lượng, giá thành hợp lý cho người chăn nuôi cả nước và từng bước xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

Hiện, Minh Dư cung ứng khoảng 3 triệu con giống/tháng. Nhà máy trang bị đầy đủ máy ấp, nở thế hệ mới nhất. Hệ thống làm mát điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm không khí theo ý muốn đảm bảo sức khỏe con giống tốt nhất. Với hệ thống máy ấp, nở hoàn toàn tự động và đội ngũ KCS khắt khe, đảm bảo cung cấp đến người chăn nuôi gà giống chất lượng cao nhất.

Giám đốc công ty, ông Lê Minh Dư cho biết: “Chúng tôi là công ty hàng đầu về gà giống tại Việt Nam với hơn 25 năm nghiên cứu, chọn tạo và phát triển giống gà ta. Hiện tại, chúng tôi đang chiếm 20% thị phần giống gà ta cả nước và là doanh nghiệp gà lông màu lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi áp dụng nhiều công nghệ mới, hiện đại như việc gà giống 1 ngày tuổi được chủng ngừa vaccine Marek’s tại nhà máy ấp bởi 1 hệ thống máy tiêm vaccine tự động nên sản phẩm của chúng tôi được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng”.

VIPA đánh giá rất cao hệ thống cơ sở vật chất cũng như quy trình sản xuất con giống hiện đại bậc nhất Đông Nam Á của Công ty Minh Dư và hy vọng Công ty tiếp tục giữ vững vị trí lá cờ đầu trong sản xuất gà giống lông màu chất lượng cao.

Một số hình ảnh tại Công ty Minh Dư:

Nguyễn Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất