VIPA tích cực đồng hành cùng hội viên

29/08/2019 | 15:53

(Thế Giới Gia Cầm) - Ngày 28/8/2019, Ban Lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) cùng một số trưởng ban chuyên môn của Hiệp hội đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ và Công ty TNHH Môi trường và Dịch vụ TMH tại Hải Phòng.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu năm 2019, Việt Nam nhập khẩu 142.190 tấn thịt gà, trị giá 120 triệu USD, chủ yếu từ các thị trường Mỹ, Hàn Quốc, Hà Lan, Ba Lan, Brazil và Nga. Trong đó, Mỹ là nước xuất khẩu thịt gà lớn nhất vào Việt Nam, với hơn 62.400 tấn, trị giá 48,6 triệu USD. Giá thịt gà cũng rất hấp dẫn, đơn cử như thịt gà đông lạnh từ Mỹ gồm cánh, đùi, chân và gà xay có giá trung bình chỉ khoảng 17.000 - 23.000 đồng/kg.

Trước tình hình đó, Lãnh đạo VIPA đã trực tiếp đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ để nắm bắt về tình hình sản xuất kinh doanh, những khó khăn vướng mắc và tìm những giải pháp tháo gỡ.

Buổi làm việc giữa VIPA và Công ty Cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Lượng, Giám đốc Công ty Cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ cho biết: Khi ngành heo gặp khó với Dịch tả heo châu Phi (ASF) thì ai cũng nghĩ rằng ngành gia cầm sẽ có nhiều cơ hội để tăng trưởng, tuy nhiên hiện ngành cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là lượng thịt gà đông lạnh nhập khẩu lớn đang ồ ạt tràn vào nước ta. Nhiều doanh nghiệp, trang trại nuôi gà lông màu gần như chỉ hòa vốn, thậm chí nếu nuôi không tốt còn đối mặt với nguy cơ thua lỗ. Hiện, giá sản xuất gà lông màu ở mức 55.000 đồng/kg, trong khi đó giá bán chỉ khoảng 55.000 - 56.000 đồng/kg. Khi doanh nghiệp liên kết thu mua của các hộ nuôi còn phải trả công cho nhân công, theo đó phải thu mua ở mức 62.000 đồng/kg. Mặc dù doanh nghiệp lỗ nhưng vì đã ký cam kết với người chăn nuôi nên vẫn phải chấp nhận và đảm bảo mức giá thu mua cho họ. Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ lại rất khó vì bị các loại gà công nghiệp lấn át. Điều này khiến những nhà sản xuất và cung cấp giống cũng gặp nhiều khó khăn.

Qua lắng nghe ý kiến từ phía doanh nghiệp, Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn khẳng định: “Hiệp hội đã nắm rõ tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như ghi nhận những khó khăn và vướng mắc của các đơn vị. Một số kiến nghị của các đơn vị là rất đáng quan tâm. Hiệp hội sẽ tổng hợp và sớm có văn bản kiến nghị Chính phủ”.

Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn trao quyết định cho đại diện Công ty TMH về việc kết nạp Công ty TNHH Môi trường và Dịch vụ TMH là Hội viên chính thức

Cũng trong ngày 28/8/2019, Ban Lãnh đạo VIPA đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Môi trường và Dịch vụ TMH. Tại đây, Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn đã trao quyết định số 14/QĐ-VIPA về việc kết nạp Công ty TNHH Môi trường và Dịch vụ TMH là Hội viên chính thức của VIPA kể từ ngày 25/4/2019. Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Hiệp hội sẽ nỗ lực hơn nữa để tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị hội viên với nhau, từ đó tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệp và giao thương nội khối”.

Phương Ngọc

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất