Vịt nấu nấm ngô

04/10/2019 | 16:30

(Thế Giới Gia Cầm) - Chỉ với bí quyết khi hầm cùng rau củ và nấm, bạn đã có thể xử lý mùi hăng của thịt vịt rất hiệu quả, đồng thời tăng thêm vị ngọt cũng như nước súp kèm theo.

Nguyên liệu

- Thịt vịt: 1 con

- 2 củ cà rốt

- 50 g nấm đông cô

- 100 g nấm rơm

- 150 g bắp non

- 1 trái dừa xiêm

- Nước mắm: 1 muỗng cà phê

- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

- Hành tím băm: 2 muỗng cà phê

- Tiêu: 1 muỗng cà phê

- Hạt nêm: 3 muỗng cà phê

- Bột ngọt: 2 muỗng cà phê

- Dầu điều: 1 muỗng cà phê.

 

Cách làm

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 - 6 cm. Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi rửa sạch để ráo. Sau đó, chiên xơ qua. Nấm rơm ngâm nước muối loãng xong rửa sạch để ráo. Cà rốt rửa sạch, cắt khúc tỉa hoa. Bắp non cắt khúc còn nếu nhỏ để nguyên.

Thịt vịt chặt miếng vừa ăn. ướp tỏi, hành băm, nước mắm, tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ít nhất khoảng 30 phút. Cho chút dầu vào chảo đun nóng, xong bỏ thịt vịt vào, bỏ thêm chút dầu điều vào cho thơm. Xào cho đến khi thịt vịt săn lại và ngấm gia vị.

Tiếp đến bỏ nước dừa xiêm vào đun khoảng 15 phút. Khi sôi bỏ cà rốt, bắp non, nấm đông cô vào và để lửa nhỏ đun cho mềm và ngọt nước khoảng 15 phút. Xong bỏ nấm rơm vào, nêm nếm thêm bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn và đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Cho ra đĩa, thưởng thức. Món này ăn với bánh mì hay bún đều ngon.

Thanh Huyền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất