Vịt om khoai sọ

16/05/2019 | 04:40

(Thế Giới Gia Cầm) - Thời tiết oi nắng khiến cơ thể mệt mỏi, món canh vịt khoai sọ thanh mát sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng, giảm bớt cảm giác khó chịu.

Nguyên liệu

- 500 g thịt vịt

- 300 g khoai sọ

- Hành khô, củ sả tươi, vài tép tỏi nhỏ

- Gia vị các loại: Bột canh, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách làm

- Vịt mua về làm lông sạch sẽ. Ðể vịt không còn mùi hôi khi nấu, sau khi mổ vịt, bạn bỏ chút muối tiêu, gừng đập dập, có thể cho cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

- Chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, có thể bỏ phần đầu, chân nếu không thích ăn.

- Khoai sọ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Hành khô, sả, tỏi xay nhỏ. Sau đó, bỏ các loại gia vị cùng với hành, xả, tỏi xay vào tô thịt vịt rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt trước khi đem chế biến.

- Sau khi gia vị đã ngấm, bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào cho nóng rồi bỏ thịt vịt vào xào qua cho miếng thịt săn chắc lại, khi thấy thịt chuyển màu và da vịt săn lại thì tắt bếp.

- Bắc nồi lên bếp, đổ phần thịt vịt đã xào qua vào nồi, cho nước sạch vào ngập thịt rồi đậy vung đun lên. Khi nồi vịt sôi, vặn nhỏ lửa và om khoảng 5 - 7 phút thì đổ khoai sọ vào, cho thêm gia vị, đậy vung vặn to lửa nấu tiếp.

- Khi nồi canh sôi khoảng 10 phút, lúc ấy khoai cũng và thịt vịt đã dừ mềm, ta tắt bếp, nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi bắc ra.

- Món vịt om khoai sọ cực ngon nếu ăn khi nóng cùng với cơm trắng.

Thanh Huyền (St)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất