Yếu tố quyết định thành công của trang trại gia cầm

22/10/2018 | 03:52

(Thế Giới Gia Cầm) - Có rất nhiều yếu tố quyết định việc chăn nuôi của trang trại có thành công hay không. Tuy nhiên, xét về góc độ một nhà sản xuất và chăn nuôi gia cầm hiệu quả thì các yếu tố dưới đây là điều kiện cần.

Con giống: Việc chọn con giống không hoàn toàn dựa vào những đặc điểm đã được công bố của giống đó mà cần căn cứ vào nhu cầu của thị trường tại địa phương.

Dinh dưỡng: Thông thường, các trang trại chăn nuôi gia cầm có xu hướng sử dụng thức ăn, chất phụ gia sẵn có từ các nhà máy của các công ty đối tác. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát mới đây, ở những trang trại chăn nuôi thành công, họ rất cẩn thận trong việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nhiều trang trại còn đầu tư thuê chuyên gia nghiên cứu kỹ công thức thức ăn sao cho phù hợp với tình hình trang trại của mình.

Bác sỹ thú y: Lời khuyên cho các chủ trang trại là nên liên kết với các trung tâm thú y có chuyên môn cao, hiện đại và chọn dịch vụ tư vấn trọn gói của những trung tâm này, thay vì việc đợi đến lúc phát sinh vấn đề mới tìm đến bác sỹ thú y. Cách làm này với mục tiêu là tập trung cao vào vấn đề phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Cơ sở vật chất: Cần đầu tư vào cơ sở vật chất, lựa chọn các trang thiết bị có chất lượng tốt nhất cho chuồng trại của mình. Mặc dù giải pháp này sẽ khiến chi phí ban đầu bỏ ra hơi cao, tuy nhiên, bù lại chủ trang trại sẽ không phải mất thời gian, công sức, chi phí vào việc sữa chữa, khắc phục trong quá trình chăn nuôi.

Sử dụng thời gian: Không nên giành nhiều thời gian chỉ để tập trung vào những công việc chi tiết. Nên tập trung vào rừng cây chứ không tập trung vào một cái cây cụ thể nào.

Coi chi phí như một khoản đầu tư: Các chủ trang trại chăn nuôi gia cầm cần phải quan niệm rằng, chi phí giống như một khoản đầu tư và đo lường lợi nhuận thu được trên các khoản đầu tư đó. Và cần thực hiện các khoản đầu tư đó khi lợi nhuận vẫn đang tốt chứ không phải khi lợi nhuận bắt đầu đi xuống mới tiến hành đầu tư.

 “Chất lượng sống” của đàn gia cầm: Các chủ trang trại cần đảm bảo gia cầm phải được sống trong môi trường tốt nhất, có chế độ dinh dưỡng tốt nhất, có cơ sở vật chất tốt nhất, tình trạng sức khỏe tốt nhất… Nếu một trong số những điều trên chưa tốt, cần tìm biện pháp khắc phục triệt để.

Thái Thuận

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Giá nông sản

Cá he sông 50 con/kg 50.000 đ
Cá tra 2,0 cm 1.300 đ
cá tra 1,5 cm 1.500 đ
Tôm càng xanh tại ao 204.000 đ
Cá lóc nuôi tại ao 35.000 đ
Cá thát lát còm 38.000 đ
Cá tra tại ao 26.500 đ
Tôm càng xanh tại ao 200.000 đ
Xem tất cả

Bình luận mới nhất

Ấn phẩm đã xuất bản