Bel Gà, nâng tầm chất lượng

22/02/2022 | 16:05

(Thế Giới Gia Cầm) - Bel Gà là Công ty chăn nuôi gà hàng đầu châu Âu đến từ Bỉ và Hà Lan với hơn 80 năm kinh nghiệm, chuyên sản xuất gà giống hướng thịt và hướng trứng 1 ngày tuổi. Bel Gà được thành lập tại Việt Nam vào năm 2013 và tại Myanmar vào năm 2017. Với hơn 8 năm hoạt động, Bel Gà Việt Nam đã và đang đẩy mạnh sản xuất, nâng cao vị thế, cung cấp sản phẩm gia cầm có chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước.

Liên kết tạo giá trị

Hiện nay, Bel Gà đang sở hữu 4 trang trại gà giống và 2 nhà máy ấp trứng với quy trình chăn nuôi hiện đại khép kín theo tiêu chuẩn Global GAP, mỗi năm cung cấp hơn 35 triệu con gà giống chất lượng cao ra thị trường.

bel gà

Bel Gà đang sở hữu 4 trang trại gà giống và 2 nhà máy ấp trứng với quy trình chăn nuôi hiện đại khép kín theo tiêu chuẩn Global GAP

Với tiềm lực vững mạnh cùng kinh nghiệm và tầm nhìn khác biệt, vào tháng 9/2017, Bel Gà cùng Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn, Công ty Koyu & Unitek và các đối tác đã thành công trong việc xây dựng chuỗi liên kết sản xuất thịt gà sạch có truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn Global GAP, ISO 22000 đáp ứng đủ điều kiện và xuất khẩu sản phẩm thịt gà sạch sang Nhật Bản - một trong những thị trường khó tính bậc nhất trên thế giới.

 

Ðầu tư mở rộng

Năm 2020, Bel Gà đã xây dựng nhà máy ấp trứng thứ 2 tại Tây Ninh và trại gà giống thứ 4 tại Bình Thuận để đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường gia cầm trong nước và xuất khẩu. Tiếp nối thành công của Nhà máy ấp trứng Bel Gà tại Lâm Ðồng, nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao đã được đầu tư xây dựng tại tỉnh Tây Ninh và được khánh thành vào ngày 17/4/2021.

Tổng Giám đốc Bel Gà Kris Van Daele phát biểu tại Lễ khánh thành Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà Tây Ninh

Với lợi thế về khí hậu, địa hình tương đối bằng phẳng và Tây Ninh sở hữu những tiềm năng không thể phủ nhận cho phát triển toàn diện cả về nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng, Nhà máy Bel Gà tại Tây Ninh sẽ góp phần nâng cao chất lượng gà giống, giúp làm giảm áp lực do vận chuyển đường dài.

Nhà máy ấp trứng gà Tây Ninh tọa lạc tại tỉnh Tây Ninh với tổng diện tích 14.260 m2, tổng vốn đầu tư 130 tỷ đồng, công suất thiết kế 21 triệu gà con/năm, với chất lượng tốt nhất đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam và Campuchia. Nhà máy Tây Ninh được đánh giá là mô hình độc đáo ứng dụng nhiều tiến bộ cải tiến, kỹ thuật hiện đại trong thiết kế xây dựng và trang thiết bị nhà máy ấp đạt tiêu chuẩn châu Âu. Nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia, kỹ thuật viên hàng đầu trên thế giới.

Ông Kris Van Daele, Tổng Giám đốc Bel Gà nhận định, khi nhà máy tại Tây Ninh đưa vào hoạt động, thời gian vận chuyển gà giống đến các khu vực ở Ðồng bằng sông Mêkông chỉ còn khoảng 4 - 5 giờ và đến Campuchia chỉ còn trong 1 giờ đồng hồ. Ngoài ra, khoảng cách từ Tây Ninh đến TP. Hồ Chí Minh cũng rất ngắn nên có thể vận chuyển gà giống bằng đường hàng không nhanh nhất ra miền Bắc, đây là cơ sở tiền đề cho việc phát triển kinh doanh của Bel Gà ở khu vực phía Bắc Việt Nam, cũng như đảm bảo cung cấp nguồn gà giống chất lượng tốt trong các chuỗi liên kết của các bên tại khu vực miền Bắc Việt Nam.

Lễ khánh thành Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà Tây Ninh

Năm 2021, nhà mấy ấp trứng thứ 2 tại Tây Ninh chính thức đi vào hoạt động, mở ra nhiều cơ hội trong phát triển kinh doanh, đảm bảo cung ứng nguồn gà giống tốt trong các chuỗi liên kết ra khu vực phía Bắc và hướng tới xuất khẩu.

 

Khẳng định vị thế, thương hiệu

Từ năm 2016 đến nay, các cơ sở trại gà bố mẹ và nhà máy ấp trứng Gel Gà liên tục được nhận chứng nhận quốc tế Global GAP hàng năm về sản xuất các sản phẩm an toàn và truy xuất được nguồn gốc trong toàn bộ chuỗi sản xuất. Năm 2020, Bel Gà chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA), với mục tiêu hỗ trợ, hợp tác, phát triển ngành gia cầm Việt Nam.

gà giống bel gà

Bel Gà luôn nỗ lực sản xuất gà con 1 ngày tuổi có chất lượng tốt nhất để cung cấp cho người chăn nuôi

Với việc áp dụng kỹ thuật quản lý bằng sử dụng hệ thống công nghệ thông tin nhằm đảm bảo hiệu quả và chính xác của thông tin trong quá trình sản xuất, các nhà máy của Bel Gà được đầu tư máy móc và thiết bị sản xuất hiện đại. Nhờ đó, các sản phẩm gà con 1 ngày tuổi hướng thịt và hướng trứng của Bel Gà đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế Global GAP thông qua việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ an toàn sinh học trong chăn nuôi và sản xuất, giám sát chất lượng đầu vào của trứng ấp, các trang trại gà bố mẹ có mật độ chăn nuôi thấp, kết hợp với việc kiểm soát hiệu quả nhiệt độ thông qua các máy móc ấp nở hiện đại giúp cho việc tạo ra môi trường tối ưu, nhằm đảm bảo luôn sản xuất ra các sản phẩm gà con 1 ngày tuổi có chất lượng tốt nhất và truy xuất được nguồn gốc trong toàn bộ chuỗi sản xuất.

Ngày nay, Bel Gà đã trở thành điểm tham chiếu cho chất lượng gà giống ở Việt Nam và các nước trong khu vực Ðông Nam Á.

Bel Gà luôn chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực. Ðây là yếu tố về chất quyết định sự phát triển bền vững, lâu dài. Việc quan tâm đến đời sống, chính sách đãi ngộ đã và đang được Bel Gà đẩy mạnh, góp phần vào sự ổn định và lớn mạnh của doanh nghiệp.

Bel Gà

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Ấn phẩm đã xuất bản

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất