Thế Giới Gia Cầm số 57

28/09/2021 | 17:21

(Thế Giới Gia Cầm) - Xuất bản tháng 9/2021.

Thưa Quý vị bạn đọc!

8 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngành chăn nuôi nói chung và gia cầm nói riêng gặp nhiều khó khăn. Tại nhiều địa phương, giá các mặt hàng gia cầm giảm mạnh, trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, ảnh hưởng lớn đến công tác tái đàn thời gian tới. Ðơn cử tại khu vực Ðông Nam bộ và ÐBSCL, do nhu cầu giảm, lưu thông hàng hóa gặp khó khăn nên sản phẩm quá lứa, quá thời gian nuôi ứ đọng sản xuất, dẫn đến thiếu chuồng trại để tái đàn. Giá tiêu thụ sản phẩm rất thấp, đặc biệt giá gà công nghiệp lông trắng chỉ dao động ở mức 6.000 - 10.000 đồng/kg, trong khi đó giá thành sản xuất là 27.000 - 29.000 đồng/kg. Người chăn nuôi rơi vào tình trạng thua lỗ nặng nề, thậm chí có khả năng phá sản.

Thời điểm này, theo ghi nhận, tại các tỉnh Ðồng Nai, Bình Phước, Bình Dương..., giá gà công nghiệp lông trắng có xu hướng tăng lên, dao động 23.000 - 25.000 đồng/kg, tùy vùng. Giá gà tăng là do nhiều tỉnh thành phía Nam đã nới lỏng giãn cách xã hội, việc vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa cũng dễ dàng hơn. Song với mức giá này, người nuôi vẫn chưa hề có lãi. Vậy đâu là giải pháp để ngành thoát khỏi cuộc “khủng hoảng kép” như hiện nay? Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) đã có văn bản chính thức kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành một số giải pháp. Các giải pháp đó về trước mắt và lâu dài cụ thể ra sao, mời quý vị đón đọc bài viết “Gỡ khó cho hai khủng hoảng lớn và lâu dài”. Ngoài ra, VIPA cũng đã đưa ra hai kịch bản dự báo tình hình của ngành chăn nuôi gia cầm 3 tháng cuối năm 2021. Cả hai kịch bản này đều nhìn thấy rõ nhiều khó khăn, thách thức mà ngành gia cầm sẽ phải đối mặt trong giai đoạn sắp tới. Ðây chính là những nội dung trọng tâm mà Tạp chí Thế giới Gia cầm số 57, phát hành tháng 9/2021 tập trung bàn đến.

thế giới gia cầm số 57

Khó khăn, thách thức thì rất nhiều, bên cạnh sự chỉ đạo kịp thời, vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, các bộ, ban, ngành thì cộng đồng doanh nghiệp và người chăn nuôi cũng đang nỗ lực vượt khó từng ngày, từng giờ bởi hơn ai hết họ hiểu được rằng để băng qua “sóng dữ” trước hết phải “tự thân nỗ lực”. Các doanh nghiệp tích cực tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, diễn đàn, tập huấn trực tuyến để hỗ trợ người chăn nuôi các giải pháp khoa học, kỹ thuật, dịch bệnh, thị trường... Người chăn nuôi cũng năng động hơn khi chuyển hướng đến việc tham gia sâu rộng hơn trên các nền tảng trực tuyến nhằm đảm bảo giãn cách xã hội. Trong số này cũng ghi nhận rất nhiều hoạt động trực tuyến của doanh nghiệp và người chăn nuôi. Ngoài ra, vẫn là các chuyên trang, chuyên mục vốn đã quen thuộc lâu nay.

Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của Quý bạn đọc.

Trân trọng!         

Mời các bạn đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn.

Trân trọng!

          Ban Biên Tập

Đặt báo online

Qúy bạn đọc và doanh nghiệp có nhu cầu đặt báo giấy xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất