Thế Giới Gia Cầm số 58

28/10/2021 | 10:00

(Thế Giới Gia Cầm) - Xuất bản tháng 10/2021.

Thưa Quý vị bạn đọc!

9 tháng đầu năm 2021, ngành chăn nuôi nói chung và gia cầm nói riêng đối mặt với nhiều khó khăn trước bối cảnh nhiều địa phương phải áp dụng giãn cách trong thời gian khá dài. Tuy nhiên, về cơ bản ngành vẫn duy trì được tổng đàn, kiểm soát được dịch bệnh...

Với chăn nuôi gia cầm, hiện, đàn gia cầm khoảng 523 triệu con, tăng khoảng 4,4%, với những tỉnh có đàn gia cầm trên 20 triệu con như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Ðồng Nai; Sản lượng thịt gia cầm hơi xuất chuồng 9 tháng đầu năm 2021 ước đạt 1.286 ngàn tấn; Sản lượng trứng gia cầm đạt gần 12 tỷ quả, tăng 5% so cùng kỳ. Theo xu hướng tăng trưởng của năm 2020, trong 9 tháng đầu năm 2021, đàn gia cầm tiếp tục phát triển nhưng do nhu cầu thị trường giảm, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên lượng gia cầm tồn đọng trong chuồng cao.

tạp chí thế giới gia cầm

Khó khăn đối với chăn nuôi trong các tháng còn lại của năm 2021 đã được nhìn thấy rõ. Những giải pháp cũng đã được đề xuất để tháo gỡ nút thắt, nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho thị trường cuối năm.

Ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến lĩnh vực sản xuất trứng gia cầm đối mặt với khó khăn chung như: Giá thức ăn chăn nuôi và nhiều chi phí đầu vào tăng cao; Có giai đoạn thị trường gián đoạn trong tiêu thụ, giá trứng giảm sâu khiến người nuôi thua lỗ... Tuy nhiên, nếu tính trên mặt bằng chung, ngành chăn nuôi lấy trứng vẫn có nhiều cơ hội phát triển trong khó khăn.

Nhận xét về cơ hội thị trường của ngành trứng gia cầm thời gian tới, nhiều chuyên gia cho rằng, dư địa còn rất lớn bởi hiện nay mức tiêu thụ trứng ở nước ta vẫn còn thấp. Song để ngành trứng đứng vững trên thị trường, hướng tới xuất khẩu và sánh vai cùng thế giới còn cần nhiều giải pháp. Ðó là nội dung chính mà Thế giới Gia cầm số 58, phát hành tháng 10/2021 bàn đến.

Thị trường trứng toàn cầu cũng liên tục tăng trong những năm gần đây và được nhận định còn nhiều cơ hội cho các nước tăng sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhiều quốc gia nói chung và EU nói riêng đang hướng đến sản xuất trứng gà hữu cơ, trứng gà không sử dụng lồng chuồng... Họ đã và đang triển khai như thế nào? Chúng ta học hỏi được những kinh nghiệm gì từ đó?

Ngoài ra, trong số này vẫn là các chuyên trang, chuyên mục quen thuộc. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của Quý bạn đọc.

Mời các bạn đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn.

Trân trọng!

          Ban Biên Tập

Đặt báo online

Qúy bạn đọc và doanh nghiệp có nhu cầu đặt báo giấy xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất