Thế Giới Gia Cầm số 62

16/03/2022 | 11:17

(Thế Giới Gia Cầm) - Xuất bản tháng 3/2022.

Thưa Quý vị bạn đọc!

Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và dịch bệnh trên đàn vật nuôi, song người chăn nuôi cả nước nói chung và gia cầm nói riêng vẫn nỗ lực tăng tổng đàn, cung cấp lượng lớn thịt các loại cho thị trường. Nhờ đó, những tháng cuối năm 2021, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tuy nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao nhưng nguồn cung vẫn được bảo đảm, với giá cả tương đối ổn định.

Sau Tết Nguyên đán, đàn gia cầm giảm nhiều do đã xuất bán để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng vào dịp Tết. Hiện, giá gia cầm đang có xu hướng tăng. Đây lẽ ra là điều kiện thuận lợi để người chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn, ổn định sản xuất, bảo đảm nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, thực tế người dân lại không mấy mặn mà với việc tái đầu tư chăn nuôi sau Tết, bởi giá các loại thức ăn chăn nuôi (TĂCN) đang đồng loạt tăng cao và được dự báo sẽ còn tiếp tục “leo thang” thời gian tới.

Hơn nữa, hiện tại là thời điểm thời tiết giao mùa nên rất dễ phát sinh dịch bệnh động vật. Đây cũng là một trong những trở ngại khiến bà con chăn nuôi có tâm lý dè chừng, vừa tái đàn sản xuất vừa nghe ngóng tình hình.

Tạp chí Gia cầm số 62

Không chỉ ngành chăn nuôi gia cầm trong nước phải đối mặt với nhiều khó khăn mà ngành gia cầm thế giới cũng trong tình trạng tương tự. Thế nhưng bất chấp “sóng gió”, ngành gia cầm toàn cầu vẫn quyết tâm tăng tốc. Dự báo tổng sản lượng thịt gia cầm toàn cầu trong năm 2022 sẽ đạt 100,9 triệu tấn, ước tăng 2% so năm 2021. Sản xuất mở rộng là nhờ động lực tiêu thụ mạnh mẽ do người tiêu dùng trên thế giới đang có xu hướng tìm kiếm các loại thịt giá rẻ. Tuy nhiên, chi phí đầu vào, chủ yếu là TĂCN vẫn không ngừng tăng cao sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của các hãng gia cầm toàn cầu. Với nhiều giải pháp được đưa ra với mong muốn tháo gỡ khó khăn như: Bình ổn giá TĂCN; Tập trung phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi… hy vọng ngành gia cầm Việt Nam sẽ có nhiều “điểm sáng” trong năm nay.

 Với các chuyên trang, chuyên mục quen thuộc, Tạp chí Thế giới Gia cầm số 62, phát hành tháng 3/2022 mang đến cho Quý vị bạn đọc một bức tranh tổng quan về ngành gia cầm trong nước và quốc tế 2 tháng đầu năm 2022, cũng như những kiến thức về kỹ thuật, công nghệ, giải pháp mới hữu ích, mang tính ứng dụng cao, giúp người chăn nuôi nâng cao năng suất và chất lượng. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý vị bạn đọc.

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Ngọc Ánh: 0963 555 554

Email: phathanhtggc@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn.

Trân trọng!

Ban Biên Tập

Đặt báo online

Qúy bạn đọc và doanh nghiệp có nhu cầu đặt báo giấy xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất