VIPA đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Pháp

19/04/2022 | 19:05

(Thế Giới Gia Cầm) - Chiều 15/4, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) đã có buổi làm việc với Hiệp hội Gia cầm Pháp thông qua hình thức trực tuyến. Tham buổi làm việc có Chủ tịch Hiệp hội Gia cầm Pháp Louis Perrault cùng thành viên của Hiệp hội là Edouard Perrault; Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn và các thành viên trong Ban lãnh đạo VIPA.

Theo Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn, mục đích của buổi họp là để trao đổi thông tin giữa hai bên; Tạo điều kiện để các doanh nghiệp giao thương Việt Nam - Pháp; Thúc đẩy hợp tác giao thương hai bên qua các lĩnh vực trao đổi thông tin khoa học công nghệ mới nhất để kịp thời phổ biến cho các doanh nghiệp trong hiệp hội…

VIPA

Hiện, VIPA đã thành lập được gần 20 năm, thu hút sự tham gia của hơn 300 hội viên, tập trung trên 6 lĩnh vực: Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giống gia cầm, thương phẩm; Sản xuất thức ăn chăn nuôi; Thuốc thú y; Sản xuất thiết chăn nuôi; Chế biến giết mổ; Đơn vị nghiên cứu khoa học. VIPA rất muốn học hỏi kinh nghiệm của Hiệp hội Gia cầm Pháp, đặc biệt là đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai Hiệp hội với nhau. VIPA đề xuất những lĩnh vực có thể hoạt động giữa hai Hiệp hội: Thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ thông tin giữa hai bên về ngành gia cầm; Doanh nghiệp có thể giao thương giữa các hội thảo, hội nghị mà hai bên tổ chức; Thúc đẩy sự hợp tác doanh nghiệp giữa hai bên thông qua các lĩnh vực chăn nuôi; Trao đổi thông tin khoa học công nghệ mới nhất kịp thời phổ biến cho doanh nghiệp hai bên.

“Chúng tôi nghĩ rằng trên cơ sở đề xuất của 2 bên sẽ xây dựng, chương trình hợp tác cụ thể. Sắp tới có những hội nghị, hội chợ tại Pháp tuy nhiên có trở ngại là Pháp chưa công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam. VIPA đề xuất Hiệp hội Gia cầm Pháp xúc tiến thời gian thuận lợi không phải cách ly COVID-19”, Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn đề xuất.

Về phía Hiệp hội Gia cầm Pháp, ông Louis Perrault cho biết, ông rất đồng ý với các nội dung của VIPA đưa ra. Ngoài ra, ông Louis Perrault cũng thông tin cho VIPA về Hiệp hội Gia cầm Pháp, những thuận lợi và khó khăn trong chăn nuôi của Pháp đang gặp phải, các công nghệ, ứng dụng khoa học đang được áp dụng trong chăn nuôi gia cầm tại Pháp...

Vì thời gian họp có hạn, ông Louis Perrault cho biết, tháng 7 Hiệp hội Gia cầm Pháp sẽ có cuộc làm việc tại Việt Nam, hai bên sẽ bàn các kế hoạch cụ thể.

Vũ Mưa

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Ấn phẩm đã xuất bản

Giá nông sản

Gà thịt lông màu ĐNB 39.000 đ/kg
Gà chuyên thịt giống 15.000 đ/con
Gà thịt ĐNB 26.000 đ/kg
Gà chuyên trứng giống 13.500 đ/con
Vịt Super-M giống 14.000 đ/con
Vịt thịt Super-M 42.000 - 43.000 đ/kg
Vịt Grimaud giống 20.500 đ/con
Vịt thịt Grimaud 45.000 - 46.000 đ/kg
Xem tất cả

Bình luận mới nhất