Hoạt động Doanh nghiệp

Chiến lược phòng và kiểm soát bệnh cúm gia cầm

(Thế Giới Gia Cầm) – Chiều 3/5/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Kemin Biologics Vietnam tổ chức Hội thảo Chiến lược phòng và kiểm soát bệnh cúm gia cầm. Đây là nơi các chuyên gia toàn cầu cùng thảo luận về biện pháp thực hành tốt nhất để kiểm soát chủng cúm gia cầm độc lực thấp (LPAI) và độc lực cao (HPAI) mới nổi gây tổn hại đến sức khỏe gia cầm và an ninh lương thực trên thế giới.

Hội thảo Chiến lược phòng và kiểm soát bệnh cúm gia cầm có sự tham gia của diễn giả chính, TS. Wael Elfeil, Giám đốc Nghiên cứu khoa học – MEVAC và TS. Abdullah Makahleh, Giám đốc Kỹ thuật toàn cầu Kemin Biologics. Với mong muốn mang lại những hiểu biết có giá trị, các chiến lược thực tế về khoa học và tinh thần đổi mới, cung cấp kiến thức và giải pháp để quản lý bệnh hiệu quả, tối ưu hóa tiềm năng sản xuất cho ngành chăn nuôi. Hội thảo đã mở ra những cơ hội và tìm kiếm các yếu tố then chốt thúc đẩy sản xuất gia cầm trên toàn cầu.

Kemin Biologics

Toàn cảnh Hội thảo 

Bệnh cúm gia cầm không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất chăn nuôi mà còn đặt ra những mối lo ngại về sức khỏe con người. Ông Hoàng Thái Quốc Định, Giám đốc Điều hành của Kemin Biologics Vietnam, chia sẻ về những giá trị cốt lõi và cam kết mà Kemin Biologics mong muốn mang lại cho khách hàng. Sự hiện diện của Kemin trên thị trường toàn cầu ngày càng mở rộng, cung cấp hơn 50 loại vaccine cho ngành chăn nuôi. Đối với Kemin Biologics, khách hàng chính là trọng tâm, đẩy mạnh phát triển các nền tảng tập trung vào con người, tăng năng suất và lợi nhuận sản xuất là kim chỉ nam cho chặng đường phát triển sắp tới của Công ty. 

Ông Hoàng Thái Quốc Định, Giám đốc Điều hành của Kemin Biologics Vietnam

Ông Hoàng Thái Quốc Định, Giám đốc Điều hành của Kemin Biologics Vietnam chia sẻ tại Hội thảo

Trong khuôn khổ của Hội thảo, TS. Wael Elfeil, Giám đốc Nghiên cứu khoa học – MEVAC, cũng đã có bài trình bày về cách tiếp cận toàn diện và những bài học quan trọng dựa trên vaccine vô hoạt để kiểm soát hiệu quả thách thức cúm gia cầm H9 và H5, được nghiên cứu và chứng minh trên toàn thế giới. Đối với dòng vaccine vô hoạt mới này, quá trình chủng ngừa giúp người nuôi khóa được sự truyền lan của bệnh cúm gia cầm trong quần thể, ngăn ngừa sự tiếp cận và định vị trên mô của virus hoặc trung hòa các tế bào bị nhiễm, giảm khả năng truyền lây và tăng sức đề kháng cho vật nuôi. 

TS. Wael Elfeil

TS. Wael Elfeil Giám đốc nghiên cứu khoa học – MEVAC, trình bày về vaccine vô hoạt để kiểm soát bệnh cúm gia cầm

Giới thiệu về dòng vaccine mới, TS. Abdullah Makahleh, Giám đốc Kỹ thuật toàn cầu Kemin Biologics, cho biết: Dòng vaccine MEFLUVAC H9 và H5 sẽ giảm thiểu tác động của LPAI (Cúm độc lực thấp) và HPAI (Cúm độc lực cao) ở gia cầm thương mại. Dòng vaccine này được nghiên cứu tại Ai Cập – nơi dừng chân của các đàn chim trong hành trình di cư hằng năm. Chính bởi những ưu thế đến từ vị trí chiến lược cùng quy trình nghiên cứu phát triển tiên tiến và sự tương đồng cũng như lượng kháng nguyên vượt trội đã giúp dòng vaccine mới này có những ưu điểm nổi bật, hỗ trợ người nuôi với hiệu suất cao. Vaccine MEFLUVAC H9 và H5 hứa hẹn là sản phẩm nhiều triển vọng mà Kemin Biologics mang đến người nuôi gia cầm trong thời gian tới. 

TS. Abdullah Makahleh

TS. Abdullah Makahleh, Giám đốc Kỹ thuật toàn cầu Kemin Biologics, giới thiệu dòng vaccine MEFLUVAC H9 và H5

Oanh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *