Hoạt động Doanh nghiệp

Kohshin Engineering: Chào mừng Tân Giám đốc điều hành – Chào một tương lai thành công

(Thế Giới Gia Cầm) – Tháng 7/2023, Công ty Kohshin Engineering đã vui mừng chào đón ông Kazunori Sumiya trở thành tân Giám đốc điều hành. Tạp chí Thế Giới Gia Cầm đã có cuộc chia sẻ với ông về những dự định ấp ủ trong thời gian tới.

Ông Kazunori Sumiya, Giám đốc điều hành Công ty Kohshin Engineering  Ông Kazunori Sumiya, Giám đốc điều hành Công ty Kohshin Engineering.

Thưa ông, điều gì đã thúc đẩy Công ty mở rộng ra thị trường nước ngoài?

Năm 2000, Chính phủ (Nhật Bản) cắt giảm trợ cấp dành cho các nhà sản xuất phân gia cầm và thị trường nội địa đạt mức trần, tôi được cử ra nước ngoài để mở rộng và phát triển thị trường mới thông qua “phương pháp thử và sai”. Trải qua 23 năm kể từ đó, cho đến nay, tôi cảm thấy rằng Kohshin Engineering thật sự đã được công nhận trong lĩnh vực thiết bị chăn nuôi gia cầm ở thị trường nước ngoài. Mặc dù chịu trách nhiệm chính ở Nam Mỹ, châu Âu, Nga và Trung Quốc, nhưng gần đây tôi nhận thấy rằng Kohshin Engineering rất tiềm năng đối với các khách hàng tại khu vực châu Á.

Xin ông cho biết thêm về sản phẩm chính của Công ty?

Sản phẩm chính của Kohshin Engineering là máy ủ phân lên men hiếu khí nhằm sản xuất phân hữu cơ. Nhật Bản có sự tách biệt giữa trồng trọt và chăn nuôi nên phân hữu cơ được xử lý như chất thải công nghiệp. Chính vì vậy, nông dân chăn nuôi gặp khó khăn trong việc xử lý phân, trong khi nông dân trồng trọt lại gặp khó khăn trong việc tìm nguồn phân bón để sử dụng, do đó chất lượng sản phẩm phân bón không ổn định. Sự thiếu phù hợp này giữa hai ngành công nghiệp là một vấn đề đáng quan ngại.

Tuy nhiên, ở Nam Mỹ, nơi tôi từng công tác trước đây, thông thường các chủ sở hữu sẽ quản lý chung cả hoạt động chăn nuôi và trồng trọt. Ở những khu vực này, trọng tâm không chỉ là chế biến phân bón mà còn thu được giá trị từ phân bón để cải thiện năng suất và giảm sâu bệnh cho cây trồng. Do đó, Kohshin đặt ra mục tiêu thúc đẩy lưu thông phân hữu cơ trên toàn thế giới bằng cách tạo ra một hệ thống để sử dụng phân hữu cơ trong đất nông nghiệp và toàn xã hội.

Công ty Kohshin Engineering

Thưa ông, vậy Công ty đã thực hiện mục tiêu đó như thế nào?

Trong 50 năm qua, Công ty Kohshin Engineering đã tập trung vào việc sản xuất ra những cỗ máy bền bỉ. Tuy nhiên, khi nói đến việc sản xuất phân hữu cơ, máy móc chỉ đóng một vai trò nhỏ trong việc khuấy trộn. Trên thực tế, quá trình sản xuất được thực hiện bởi các vi sinh vật, do đó chúng tôi đã chuyển hướng sang tìm hiểu cách thức hoạt động của các vi sinh vật nhằm cải thiện chất lượng của phân ủ, tiếp đến là các tác động môi trường và quá trình lên men của vi sinh vật, sau đó tiến hành lắp đặt các cảm biến nhiệt độ và ôxy để thu thập dữ liệu. Dữ liệu này cung cấp cho chúng tôi nhiều thông tin cụ thể hữu ích như mức tiêu thụ ôxy hay sự thay đổi nhiệt độ.

Dựa vào các phát hiện trên, chúng tôi đã xây dựng Hệ thống Soilath®, hệ thống này cho phép khách hàng theo dõi, đồng thời hiểu các phản ứng và quy trình của vi sinh vật. Hệ thống này đã đưa ra các kết quả tích cực như giảm phát sinh mùi và tỷ lệ tiêu thụ điện thấp hơn. Khách hàng cũng đánh giá cao khả năng tích lũy dữ liệu và kiến thức. Để đáp ứng nhu cầu này, Công ty cũng đã tiếp tục phát triển phần mềm để có thể điều khiển máy thổi khí bằng cách sử dụng các dữ liệu và cho phép vận hành từ xa thông qua dữ liệu điện toán đám mây khi nhu cầu giám sát từ xa tăng lên, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19. Thu thập dữ liệu theo thời gian và thu thập thông tin chuyên sâu từ các vi sinh vật đóng vai trò quan trọng trong công nghệ ủ phân hữu cơ. Mục tiêu làm cho quá trình ủ phân diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, giảm thiểu mùi hôi cũng là thách thức cần được giải quyết trong tương lai.

Liệu phân hữu cơ sẽ càng trở nên quan trọng hơn trong tương lai hay không, thưa ông?

Tầm quan trọng của phân hữu cơ ngày càng tăng bởi nguồn cung cấp phân bón hóa học giảm do chiến tranh Nga – Ukraine. Phong trào thúc đẩy việc sử dụng phân hữu cơ trên toàn cầu đang được diễn ra. Thiết bị Máy trộn Soilath® có thể khắc phục các nhược điểm của phân hữu cơ và phân bón hóa học bằng cách tạo ra một hỗn hợp đồng nhất. Đồng thời, mở ra tiềm năng phát triển một thị trường phân hữu cơ khoáng.

Làm thế nào để áp dụng các công nghệ nhằm tiết kiệm lao động và tự động hóa trong chăn nuôi gia súc?

Công ty Kohshin Engineering đã tập trung vào tự động hóa, đã phát triển Máy vệ sinh chuồng trại VENUS. Chúng tôi cho rằng thời gian là vô cùng quý giá, và khách hàng nên dành thời gian cho công việc sáng tạo và ý tưởng, các công việc đơn giản nên được tự động hóa. Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển các máy móc mới trong lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi để giải quyết các lĩnh vực mà con người gặp khó khăn và tập trung vào các giải pháp hiệu quả về chi phí.

Công ty Kohshin Engineering

Ông có đánh giá gì về các thương hiệu Nhật Bản trên thị trường quốc tế?

Tôi nghĩ rằng thị trường mới có nhiều thách thức hơn so với thị trường Nhật Bản. Bởi vì ở các quốc gia này cho phép thực hiện “phương pháp thử và sai” để khuyến khích tăng trưởng. Tôi cho rằng liệu sức mạnh thương hiệu “Made in Japan – Sản xuất tại Nhật Bản” có tồn tại mãi mãi hay không nếu không thiết lập giá trị cho thương hiệu của chính mình. Đối với Kohshin Engineering, trước khi giá trị của các thương hiệu Nhật Bản tiếp tục suy giảm, chúng tôi có thể sẽ thất bại trong cuộc cạnh tranh trên thị trường quốc tế bởi hiện nay, các công ty sản xuất nước ngoài đang chế tạo các bản sao sản phẩm của chúng tôi, điều này thật đáng lo ngại. Tuy nhiên, việc các sản phẩm bị sao chép cho thấy rằng các sản phẩm mà Công ty sản xuất đang đầy triển vọng.

Thưa ông, ông có thể chia sẻ thêm về tình hình kinh doanh gần đây của Công ty?

Hiện, chúng tôi đã nhận được nhiều đơn đặt hàng và đã kín lịch trong sáu tháng cuối năm nay. Chúng tôi vẫn có thể xử lý mức tăng 60 – 70% trong sản xuất với nguồn nhân lực dồi dào. Nòng cốt của Công ty hiện nay chủ yếu là mạng lưới ở nước ngoài, với 30% nhân viên là người nước ngoài và 30 – 40% trao đổi và làm việc bằng tiếng Anh. Chúng tôi đã gia công và tìm mua các vật liệu chất lượng tốt với chi phí phù hợp. Công ty dự định thành lập các cơ sở ở nước ngoài cho các hoạt động liên quan đến văn phòng và thúc đẩy phát triển hơn nữa. Định hướng tương lai của Công ty trong thời gian tới sẽ liên quan đến phân bón và nông nghiệp và đây sẽ là một bước ngoặt lớn đối với chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn ông!

PV (Thực hiện)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *