Hoạt động VIPA

VIETSTOCK 2023: Sắc màu chăn nuôi Việt Nam

(Thế Giới Gia Cầm) – Với chủ đề “Tăng cường chăn nuôi bền vững nhằm cải thiện an ninh lương thực & an toàn thực phẩm”, triển lãm Vietstock 2023 chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11 – 13/10/2023. Triển lãm có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Ðức Tiến, các lãnh đạo đến từ Cục Chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc Việt Nam, các doanh nghiệp và tổ chức đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ và đông đảo khách tham quan từ nhiều địa phương trên cả nước.

Vì một ngành chăn nuôi phát triển an toàn và bền vững

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Ðức Tiến cho biết, chăn nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp Việt Nam. Trong 10 năm qua, tăng trưởng ngành chăn nuôi duy trì tốc độ 5 – 7%/năm, sản lượng thịt các loại tăng 1,8 lần (từ 4,0 triệu tấn lên hơn 7,4 triệu tấn), trứng tăng 2,9 lần (từ gần 6,4 tỷ quả lên 18,3 tỷ quả), sữa tươi tăng 3,7 lần (từ 0,3 triệu tấn lên 1,12 triệu tấn. Riêng năm 2022, giá trị sản xuất ngành chăn nuôi đạt 23,7 tỷ USD chiếm gần 27% giá trị sản xuất nông nghiệp và 5,8% tổng GDP quốc gia. Ðặc biệt, tạo sinh sinh kế cho hơn 10 triệu lao động tại nông thôn, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm cho 100 triệu dân cùng hàng triệu khách du lịch và bắt đầu có sản phẩm xuất khẩu.

“Ở góc độ quốc gia, sản phẩm chăn nuôi của nước ta không những góp phần bảo đảm an ninh lương thực, thực phẩm mà còn bảo đảm an ninh dinh dưỡng cho toàn thể người dân. Chính khả năng chủ động thực phẩm do ngành chăn nuôi cung cấp là một trong những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam chủ động phòng chống thành công đại dịch Covid” – Thứ trưởng Phùng Ðức Tiến nhấn mạnh. Ðồng thời, Thứ trưởng cũng đánh giá, trong bối cảnh dân số toàn cầu tăng nhanh và nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng cả về số lượng, chất lượng, phát triển chăn nuôi hiệu quả, an toàn thực phẩm và bền vững để đáp ứng nhu cầu này là vấn đề được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, hỗ trợ.

“Tuy nhiên, ngành chăn nuôi Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Các vấn đề như dịch bệnh, biến động thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, môi trường chăn nuôi, biến đổi khí hậu, tình trạng kháng kháng sinh… đã và đang đặt ra những yêu cầu cấp bách cho ngành chăn nuôi cần phải giải quyết. Vì vậy, triển lãm Vietstock 2023 không chỉ đem lại cơ hội để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực chăn nuôi, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu và chuyên gia trong ngành có thể giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm” – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT nói thêm.

Ðại diện Ban tổ chức, bà Margaret Ma Connolly – Chủ tịch & CEO, Tập đoàn Informa Markets (khu vực châu Á) chia sẻ: Với chủ đề “Tăng cường chăn nuôi bền vững nhằm cải thiện an ninh lương thực & an toàn thực phẩm”, triển lãm Vietstock & Aquaculture Vietnam sẽ là diễn đàn mang đến các giá trị thương mại, giáo dục, kết nối, hỗ trợ phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam và khu vực ASEAN.

“Sự phát triển ngành chăn nuôi ở Việt Nam đã mở đường cho sự phát triển của thị trường protein động vật và các sản phẩm hữu cơ, khiến thị trường Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài và mở ra nhiều cơ hội đầu tư, kinh doanh. Sự kết nối kinh doanh quốc tế sẽ giúp các sản phẩm chăn nuôi và thủy sản của Việt Nam đạt được những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và tiếp cận đến thị trường toàn cầu. Tại sự kiện lần này, Vietstock sẽ lan tỏa những giải pháp sáng tạo hàng đầu, cũng như các kết nối kinh doanh toàn cầu, để hỗ trợ ngành chăn nuôi phát triển an toàn và bền vững” – bà Margaret Ma Connolly nhấn mạnh.

Dấu ấn của VIPA tại Vietstock 2023

Vietstock 2023 đã có sự tham gia của hơn 350 doanh nghiệp, thu hút hơn 11.000 khách tham quan từ ngành chăn nuôi và thủy sản tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Vietstock 2023 đã diễn ra nhiều hoạt động quan trọng, trong đó có nhiều sự kiện được thực hiện bởi Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA).

Trong khuôn khổ triển lãm Vietstock 2023 đã diễn ra lễ trao giải thưởng vinh danh các doanh nghiệp và tổ chức có hoạt động tiêu biểu và nổi trội trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Theo đó, có 18 giải thưởng lĩnh vực chăn nuôi và 7 giải thưởng lĩnh vực thủy sản. Lễ trao giải đã diễn ra vào tối cùng ngày khai mạc triển lãm Vietstock 2023 (11/10/2023). Trong đó, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm VIPA đã được vinh danh là “Tổ chức có nhiều đóng góp quan trọng vì sự phát triển ngành chăn nuôi”. Chủ tịch Nguyễn Thanh Sơn đã thay mặt VIPA nhận giải thưởng này.

VIPA nhận giải thưởng tại Vietstock 2023

Chủ tịch Nguyễn Thanh Sơn thay mặt VIPA nhận giải thưởng tại Vietstock 2023

Không chỉ là diễn đàn kinh doanh toàn diện, Vietstock 2023 còn là diễn đàn khoa học sáng tạo, mang đến đa dạng các hội nghị và hội thảo với các chủ đề chuyên ngành như: Nuôi trồng thủy sản; chăn nuôi gia cầm và gia súc; chăn nuôi bò sữa và bò thịt; năng lượng tái tạo từ chất thải chăn nuôi; dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi; phúc lợi động vật và hội nghị bàn tròn các Hiệp hội chăn nuôi khu vực ASEAN.

Tại Triển lãm, VIPA đã tham dự và chủ trì 2 diễn đàn lớn là “Ngày trứng thế giới” (12/10) và Hội thảo “Tiềm năng ngành gia cầm Việt Nam – cơ hội và thách thức” (13/10). Sự kiện đã thu hút đông đảo đại biểu tham dự, các phóng viên báo chí, truyền thông đưa tin, trở thành một điểm nhấn quan trọng và đóng góp vào sự thành công của Vietstock 2023.

Cũng trong khuôn khổ Triển lãm, ngày 12/10/2023, VIPA đã phối hợp với Công ty TNHH Thuốc Thú y Boehringer Ingelheim Việt Nam và Công ty TNHH Việt Pháp Quốc tế (VIPHAVET) tổ chức diễn đàn “Ngành trứng Việt Nam – Sẵn sàng hội nhập”, với sự tham gia của đông đảo các nhà sản xuất trứng lớn của Việt Nam. Tại diễn đàn này, VIPA và các đại biểu đã thống nhất chủ trương thành lập Câu lạc bộ Các nhà sản xuất trứng Việt Nam. Câu lạc bộ này sẽ hoạt động với phương châm “Chia sẻ thông tin – cùng nhau hội nhập quốc tế”, là cầu nối giao lưu giữa các doanh nghiệp chăn nuôi gà đẻ tại Việt Nam.

Quy tụ nhiều doanh nghiệp lớn

Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Khoa Học Xanh là một trong những đơn vị lớn tham gia triển lãm Vietstock 2023. Ðây là nhà nhập khẩu và phân phối chuyên nghiệp các mặt hàng nguyên liệu như vi sinh – chế phẩm sinh học, yucca, dinh dưỡng, khoáng, phụ gia, hóa chất… dùng trong lĩnh vực chăn nuôi thú y – thủy sản và hóa chất công nghiệp. Tại triển lãm, gian hàng của Công ty thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng tham quan. Ðây là cơ hội giúp Công ty có thể giao lưu, chia sẻ cũng như quảng bá được thương hiệu đến gần hơn với nhiều khách hàng với các mặt hàng chủ lực là các dòng vi sinh & enzyme, khoáng hữu cơ, Acid hữu cơ cao cấp, vi sinh đáy…

Công ty Kỹ Thuật Công Nghệ Khoa Học Xanh

Công ty Kỹ Thuật Công Nghệ Khoa Học Xanh

Cán bộ và nhân viên Công ty Kỹ Thuật Công Nghệ Khoa Học Xanh chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng.

Công ty Thuốc thú y và Chế phẩm sinh học Vemedim được biết đến với đội ngũ nghiên cứu sản phẩm có trình độ cao, nguồn nhân lực được đào tạo chuyên sâu. Tại Vietstock 2023, Vemedim đã chia sẻ những phương pháp cải thiện môi trường chăn nuôi hiệu quả gần đây tại Việt Nam, các sản phẩm mới giúp cải thiện môi trường, an toàn sinh học… từ đó giúp nâng cao năng suất và hiệu quả trong chăn nuôi, điển hình là sản phẩm PERMAVIT – sản xuất theo công nghệ sấy tầng sôi hoàn toàn mới được người chăn nuôi đặc biệt quan tâm.

Gian hàng của Vemedim

Gian hàng của Vemedim thu hút nhiều khách tham quan.

Công ty TNHH Aviagen Châu Á Thái Bình Dương là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực di truyền gia cầm trên quy mô toàn cầu. Công ty là đầu mối cung cấp gà giống tại hơn 100 quốc gia dưới các thương hiệu Arbor Acres®, Indian River® và Ross® cũng như Rowan Range® và Specialty Males®. Với mục tiêu đảm bảo sự bền vững lâu dài cho phúc lợi động vật, đến với Vietstock 2023, Aviagen đưa ra những giải pháp mới cho lựa chọn gà giống tại thị trường Việt Nam. Gian hàng nhận được sự ủng hộ của khách tham quan, các doanh nghiệp và nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Aviagen

Phương Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *