Hoạt động Doanh nghiệp

Giải pháp bền vững cho ngành chăn nuôi toàn cầu

(Thế Giới Gia Cầm) – Sáng 28/11/2023 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Evonik Việt Nam (Evonik Việt Nam) phối hợp cùng Công ty TNHH TMDV Nông Sản Việt (Nông Sản Việt) tổ chức Hội thảo “Khoa học với thách thức thực phẩm toàn cầu”. Nội dung chính của Hội thảo tập trung vào những giải pháp khoa học mới cho ngành chăn nuôi.

Phát triển bền vững – thách thức và cơ hội 

Trong bối cảnh nhu cầu lương thực, thực phẩm trên thế giới đang ngày càng tăng cao, nhiệm vụ phát triển ngành công nghiệp thực phẩm thông qua chăn nuôi bền vững và có trách nhiệm đang đặt ra rất nhiều thách thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, phúc lợi động vật, bảo vệ môi trường và giảm phát thải khí nhà kính.

Ông Evgeni Zapryanov, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Evonik Việt Nam, bày tỏ: “Sản xuất thực phẩm bền vững là thách thức lớn nhất mà chúng ta đang phải đối diện, đặc biệt là trong giai đoạn nền kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện tại. Evonik luôn không ngừng tìm ra những giải pháp mới nhằm đạt được mục tiêu hỗ trợ ngành chăn nuôi bền vững”.

Hội thảo “Khoa học với thách thức thực phẩm toàn cầu”

Ông Evgeni Zapryanov, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Evonik Việt Nam, chia sẻ tại Hội thảo.

Hiện, Evonik đang sở hữu các dòng sản phẩm được nghiên cứu dựa trên nền tảng khoa học sáng tạo, đó là nhóm dinh dưỡng thiết yếu và nhóm dinh dưỡng chuyên biệt trong chăn nuôi. Evonik cũng là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và sử dụng thành công sản phẩm Methionine trong chăm sóc sức khỏe động vật và các sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ sức khỏe đường ruột. 

Evonik sử dụng nguồn năng lượng xanh để tránh ảnh hưởng đến môi trường, đồng thời phát triển các quy trình công nghệ hiệu quả bằng phương pháp sản xuất chuyên sâu và điện khí hóa để hướng đến mục tiêu giảm phát thải, hạn chế nóng lên toàn cầu dưới 1.5°C, trung hòa carbon, dẫn đầu về chi phí sản xuất và đảm bảo khả năng cạnh tranh vào năm 2050. 

Tại Hội thảo, ông Quách Minh Trí Chính, Giám đốc Kinh doanh – Công ty TNHH TMDV Nông Sản Việt, nhấn mạnh: “Nông Sản Việt cam kết luôn không ngừng cung cấp những sản phẩm chất lượng đến với khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng và nghiên cứu các giải pháp mới đáp ứng các yêu cầu và thách thức trong giai đoạn hiện nay”.

Hội thảo “Khoa học với thách thức thực phẩm toàn cầu”

Ông Quách Minh Trí Chính, Giám đốc Kinh doanh – Công ty TNHH TMDV Nông Sản Việt, cam kết về chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Hiệu quả vượt trội của Methionine dạng khô

Methionine không chỉ là một thành phần của protein mà còn tham gia vào sự phát triển của đường tiêu hóa và hiệu suất tăng trưởng. Hơn nữa, nó có một chức năng tăng khối lượng cơ bắp, phát triển lông và cải thiện quá trình sản xuất trứng ở gia cầm. Theo ông Pradeep krishnan, Giám đốc kỹ thuật khu vực, APAC, Evonik Methionine SEA Pte Ltd, từ những năm 1953, Bộ Nông nghiệp Đức cấp phép sử dụng methionine trong thức ăn chăn nuôi. Hiện, trên thị trường, có các nguồn methionine thương mại khác nhau:

  • DL-Methionine: Đây là dạng methionine phổ biến nhất được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi;
  • Liquid MHA-FA: Chế phẩm dạng lỏng chứa phân tử HMTBa – Hydroxy Methyl Thio Butanoic Acid, là axit hữu cơ, tiền thân của methionine vào trong cơ thể tổng hợp methionine;
  • MHA-Ca2+: Muối canxi của HMTBa;
  • L-Methionine: Đây là dạng methionine tự nhiên được tìm thấy trong thực phẩm giàu protein.

Methionine và chất tương tự methionine là không giống nhau. Bằng chứng tích lũy trong nhiều năm cho thấy hiệu lực sinh học bình quân của các sản phẩm chứa chất hydroxy tương tự methionine bằng khoảng 65% so với DL-Methionine tính theo khối lượng (Jansman et al., 2003; Lemme et al,, 2012 và Lemme, 2020). Biết được giá trị dinh dưỡng tương đối của sản phẩm hydroxy tương tự methionine (MHA-FA lỏng và muối MHA-Ca) là một điều kiện tiên quyết quan trọng cho việc mua sản phẩm, phối hợp khẩu phần và chăn nuôi có hiệu quả kinh tế.

Sản phẩm MetAMINO® của Evonik có thành phần DL-Methionine 99% được phép dùng cho tất cả loài vật nuôi theo Luật thức ăn chăn nuôi của EC và được dán nhãn phù hợp. MetAMINO® có thể dùng một cách an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn, độ đồng nhất, tuổi thọ máy trộn và chi phí bảo trì. Do vậy, các phụ gia dạng khô trong đó có DL-Methionine dạng bột kết tinh được khuyến khích sử dụng mang lại hiệu quả cao.

Hội thảo “Khoa học với thách thức thực phẩm toàn cầu”

Pradeep Krishnan, Giám đốc Kỹ thuật khu vực – Công ty TNHH Evonik Singapore. 

Tiêu chảy sau cai sữa (PWD) – gánh nặng lớn nhất cho ngành chăn nuôi heo

Heo con rất nhạy cảm với các tác động khác nhau trong giai đoạn cai sữa và có thể ảnh hưởng đáng kể đến thành tích nuôi như giảm lượng thức ăn hấp thụ, heo con bị bệnh và tiêu chảy… Và đây là một vấn đề phổ biến tại các trang trại nuôi heo. 

Trước tình hình đó, Evonik đã thiết lập quy trình lựa chọn đa thông số để xác định chủng vi sinh vật có lợi, nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến tiêu chảy trên heo sau cai sữa (PWD) gây ra bởi vi khuẩn E.coli . E.coli nội độc tố (ETEC) là một trong những mầm bệnh chính được Evonik phát hiện trong các trường hợp mắc hội chứng tiêu chảy trên heo sau cai sữa (PWD).

Trong khuôn khổ của Hội thảo, TS. Balachandar Jayaraman, Giám đốc Kỹ thuật – Evonik Singapore, đã giới thiệu về sản phẩm GutPlus® hỗ trợ giảm tiêu chảy, cải thiện sức khỏe đường ruột cho heo con trong điều kiện nhiễm E.coli và stress nhiệt. Bên cạnh đó, bổ sung GutPlus® giúp cải thiện thành tích, chỉ số chiều cao nhung mao (chiều sâu mào ruột) ở heo. Thay thế AGP hay zinc oxide bằng GutPlus® có thể cải thiện sự tăng trưởng và sức khỏe đường ruột của heo con cai sữa.

Hội thảo “Khoa học với thách thức thực phẩm toàn cầu”

Balachandar Jayaraman, Giám đốc Kỹ thuật – Công ty TNHH Evonik Singapore, trình bày về giải pháp hỗ trợ điều trị hội chứng tiêu chảy sau cai sữa trên heo con.

Sản phẩm GutPlus® với thành phần Bacillus subtilis DSM 32540 nằm trong danh mục QPS (Danh sách giả định đủ điều kiện an toàn xác định bởi EFSA) có khả năng ức chế vi khuẩn gây bệnh. GutPlus® tương thích với các phụ gia trong thức ăn, ổn định ở điều kiện ép viên và trong quá trình bảo quản ngay cả ở nhiệt độ cao. Đây là một trong những sản phẩm nhận được nhiều kỳ vọng về hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy cho heo con sau cai sữa.

Hội thảo “Khoa học với thách thức thực phẩm toàn cầu”

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự.

Vượt qua những giai đoạn khó khăn, hiện nay ngành chăn nuôi toàn cầu đã có nhiều khởi sắc, cơ cấu chăn nuôi chuyển dịch theo hướng sản xuất tập trung với quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm bảo đảm chất lượng. Các doanh nghiệp đang chú trọng tăng cường chăn nuôi bền vững, hướng đến xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh và bảo vệ môi trường, đảm bảo phúc lợi động vật và nâng cao giá trị sản phẩm chăn nuôi. Evonik Việt Nam cùng với Nông Sản Việt đảm bảo rằng các sản phẩm từ Evonik sẽ tiếp tục đáp ứng mục tiêu hỗ trợ ngành chăn nuôi bền vững và hiệu quả.

Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *