Hoạt động VIPA

VIPA tiếp và làm việc với doanh nghiệp Trung Quốc

(Thế Giới Gia Cầm) – Sáng 27/03/2024, tại văn phòng Hà Nội, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) đã tiếp và làm việc với Tập đoàn công nghệ sinh học Soocom Sơn Đông (Trung Quốc).

Chủ trì buổi làm việc là ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch VIPA và bà Sunny Song, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn công nghệ sinh học Soocom Sơn Đông.

VIPA tiếp đón Tập đoàn công nghệ sinh học Soocom Sơn Đông

VIPA tiếp đón Tập đoàn công nghệ sinh học Soocom Sơn Đông tại Văn phòng Hiệp hội sáng 27/03.

Chia sẻ về hoạt động của VIPA, Chủ tịch Nguyễn Thanh Sơn cho biết: Hiệp hội đã được thành lập hơn 20 năm và có hơn 300 hội viên đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh chăn nuôi gia cầm, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thiết bị chăn nuôi, chế biến giết mổ, thương mại, dịch vụ… Trong những năm qua, VIPA luôn coi trọng các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm đẩy mạnh giao thương và tiếp cận sớm những thành tựu mới về khoa học công nghệ của thế giới trong lĩnh vực chăn nuôi. 

Tại buổi làm việc, bà Sunny Song, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn công nghệ sinh học Soocom Sơn Đông, nhấn mạnh: Tập đoàn công nghệ sinh học Soocom Sơn Đông được thành lập năm 1999 tại Tế Nam, Trung Quốc là một doanh nghiệp công nghệ mới, chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe động vật. Doanh nghiệp tuân thủ chiến lược phát triển một cách bền vững và trở thành doanh nghiệp hùng mạnh hàng đầu tại Trung Quốc. Các trung tâm nghiên cứu và cơ sở sản xuất của Tập đoàn đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc. Trong nhiều năm liền, doanh nghiệp được vinh danh là Top 10 nhà sản xuất sản phẩm thú y ở Trung Quốc và là doanh nghiệp phát triển công nghiệp tiên tiến nông nghiệp của tỉnh Sơn Đông, doanh nghiệp đáng tin cậy cấp quốc gia.

Hiện nay, xu hướng thế giới hướng đến đó là sản xuất “xanh” – giảm kháng sinh trong chăn nuôi với việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, giúp bổ sung dưỡng chất cho vật nuôi, tăng giá trị và hiệu quả cho tranh trại chăn nuôi… Tập đoàn công nghệ sinh học Soocom Sơn Đông có lợi thế vùng canh tác dược liệu trên núi cao nên chủ động trong sản xuất. Ngoài ra, doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu và đưa ra thị trường các sản phẩm thuốc thú y có nguồn gốc thảo dược, điều trị rất hiệu quả trên vật nuôi.

“Chúng tôi mong muốn sản phẩm thuốc thú y thảo dược sẽ được đón nhận và tiêu thụ rộng rãi tại thị trường Việt Nam” – bà Sunny Song chia sẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch VIPA Nguyễn Thanh Sơn hoan nghênh định hướng hợp tác giữa Tập đoàn Soocom Sơn Đông với các doanh nghiệp của VIPA. VIPA sẽ làm cầu nối để thúc đẩy sự hợp tác đó và mong muốn phía Soocom Sơn Đông chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất và thương mại cho các doanh nghiệp của Hiệp hội. 

VIPA tiếp đón Tập đoàn công nghệ sinh học Soocom Sơn Đông

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi gặp gỡ.

“Xu thế chăn nuôi của Việt Nam cũng giống như trên thế giới là sẽ giảm thiểu sử dụng kháng sinh, thay thế bằng chế phẩm sinh học. Tuy nhiên, một trở ngại lớn đó là giá của các sản phẩm sinh học (trong đó có thực phẩm chức năng) thường cao hơn so với sản phẩm truyền thống. Vì vậy, đề nghị doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược hợp tác lâu dài để bảo đảm đôi bên cùng có lợi, đặc biệt giúp các doanh nghiệp và người chăn nuôi Việt Nam được sử dụng các chế phẩm sinh học tiên tiến, an toàn, hiệu quả cho đàn vật nuôi. VIPA sẽ là giúp doanh nghiệp có thể kết nối được với các đơn vị hội viên VIPA, giới thiệu đối tác tiềm năng, tổ chức những hội thảo để quảng bá sản phẩm…”, ông Sơn cho biết thêm.

Ngọc Diệp

(Bài và ảnh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *