Hoạt động Doanh nghiệp

De Heus, Orvia và Lan Chi thành lập công ty vịt giống chất lượng cao – Orvia Việt Nam

(Thế Giới Gia Cầm) – Ngày 7/11/2023, tại khách sạn Nikko, TP Hồ Chí Minh, buổi lễ ký kết thành lập Công ty Orvia Việt Nam giữa Tập đoàn De Heus (Hà Lan), Tập đoàn Orvia (Pháp) và Công ty Chăn nuôi Lan Chi đã được tổ chức. Công ty Orvia Việt Nam vận hành một số trang trại giống và nhà máy ấp trứng tại Việt Nam nhằm cung cấp con giống vịt chất lượng cao cho người chăn nuôi vịt.

Orvia được biết đến là một trong những công ty giống vịt lớn và nổi tiếng nhất thế giới với quy trình sàng lọc nghiêm ngặt để chọn lọc di truyền. Nguồn vịt giống thuần chủng của Orvia được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp. Do đó, Orvia Việt Nam luôn cam kết với khách hàng chăn nuôi vịt về mức độ thuần chủng và tính toàn vẹn của nguồn giống. Đến với thị trường Việt Nam, các trang trại giống và nhà máy ấp trứng của Orvia được vận hành theo tiêu chuẩn an toàn sinh học và quy trình quản lý nghiêm ngặt nhất và được phân phối độc quyền thông qua mạng lưới của De Heus trên toàn quốc.

De Heus, Orvia và Lan Chi thành lập công ty vịt giống

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ ký kết

Trong khuôn khổ buổi lễ, ông Éric Houel, Giám đốc điều hành Tập đoàn Orvia đã trình bày những phương pháp lựa chọn con giống nghiêm ngặt thông qua các công nghệ cảm biến, bộ cấp dữ liệu tự động được kết nối thông qua hệ thống xử lý của máy tính và công nghệ AI nhằm xác định thể trạng, giới tính, bộ gen di truyền của con giống cung cấp ra thị trường. Công ty luôn đảm bảo kiểm soát nguồn gốc của vịt giống Orvia thông qua các công cụ hỗ trợ quá trình truy xuất nguồn gốc.

Ông Benoit Gourmaud – CEO Tập đoàn Orvia bày tỏ: “Triết lý của Orvia được thúc đẩy bởi tinh thần kinh doanh và sự đổi mới, sự hài lòng của khách hàng chăn nuôi cũng như sự tin tưởng từ người tiêu dùng. Liên doanh giữa Orvia – Lan Chi – De Heus ngày hôm nay là một minh chứng rõ ràng về niềm tin vào năng lực và cam kết hướng tới thành công của chúng tôi. Tập đoàn luôn đảm bảo cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả với phương châm luôn giữ vững đạo đức trong nghề”.

Benoit Gourmaud - CEO Tập đoàn Orvia

Ông Benoit Gourmaud – CEO Tập đoàn Orvia bày tỏ sự kỳ vọng về liên doanh giữa Orvia – Lan Chi – De Heus

Tại buổi lễ ký kết, ông Koen de Heus – CEO Tập đoàn De Heus chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Orvia – một tập đoàn cung cấp giống vịt uy tín trên thế giới, và Lan Chi – một doanh nghiệp Việt Nam chuyên nghiệp và nhiệt huyết, bởi lẽ chúng tôi đều có chung mong muốn cung cấp giải pháp tốt nhất cho sự thành công của người chăn nuôi vịt tại Việt Nam. Từ năm 2009, De Heus đã luôn cam kết hỗ trợ nông dân Việt thông qua việc phát triển thành công mô hình chuỗi giá trị trong nhiều lĩnh vực, như heo, gà trắng, cũng như nhiều loại thủy sản khác… Tôi tin rằng nền tảng vững chắc này sẽ giúp chúng tôi phát triển thành công mô hình chuỗi giá trị cho ngành chăn nuôi vịt thịt”.

Koen de Heus - CEO Tập đoàn De Heus

Ông Koen de Heus – CEO Tập đoàn De Heus phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Ông Hồ Tuấn Vương – Giám đốc Công ty Lan Chi cho biết thêm: “Lan Chi rất tâm huyết khi hợp tác với Orvia, De Heus và các trang trại chăn nuôi để xây dựng một chuỗi nuôi và sản xuất thịt vịt an toàn, bền vững và không có dư lượng kháng sinh, giống như cách chúng tôi đã làm được trong sản xuất con giống”.

Ông Hồ Tuấn Vương - Giám đốc Công ty Lan Chi

Ông Hồ Tuấn Vương – Giám đốc Công ty Lan Chi cam kết chất lượng con giống mà Công ty đưa ra thị trường

Trong bài phát biểu bế mạc, ông Johan van den Ban – CEO De Heus Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc Orvia Việt Nam, nhắc lại cam kết của Orvia Việt Nam, Lan Chi và De Heus trong việc hỗ trợ người chăn nuôi và đại lý xây dựng sự thành công lâu dài thông qua việc cải thiện năng suất và đáp ứng nhu cầu thị trường một cách cạnh tranh. Ông nhấn mạnh: “De Heus, Tập đoàn Orvia và Lan Chi đang hợp sức để đưa nguồn giống vịt, công nghệ và những bí quyết chăn nuôi hàng đầu của châu Âu đến Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp toàn diện cho khách hàng bao gồm giống vịt khỏe mạnh và không mắc bệnh, thức ăn vịt chất lượng cao, hỗ trợ kỹ thuật tại trang trại, tiếp cận tài chính và kết nối với thị trường tiêu thụ”.

Johan van den Ban - CEO De Heus Việt Nam

Ông Johan van den Ban – CEO De Heus Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc Orvia thể hiện cam kết hỗ trợ lâu dài tại thị trường Việt Nam

Mục tiêu của Oriva Việt Nam là cung cấp giống vịt có năng suất cao cho các bên liên quan trong chuỗi nuôi và chế biến vịt, tạo ra giá trị bền vững cho người nuôi, các cơ sở chế biến và người tiêu dùng. Chất lượng của giống vịt Orvia đang được thị trường đánh giá cao.

De Heus, Orvia và Lan Chi

De Heus, Orvia và Lan Chi

De Heus, Orvia và Lan Chi chính thức ký kết thành lập Orvia Việt Nam

Orvia Việt Nam với sự kết hợp thế mạnh và năng lực nổi trội về chọn lọc và nhân giống của Orvia, các cơ sở chăn nuôi và ấp nở hiện đại của Lan Chi và hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng và quản lý trang trại của De Heus được kỳ vọng sẽ trở thành bước đột phát mới cho ngành chăn nuôi tại Việt Nam trong những năm tới. Orvia Việt Nam dự kiến sẽ sớm ra mắt một dòng giống vịt mới cải tiến hơn nữa vào quý IV/2023, được kỳ vọng là dòng vịt giống có năng suất cao nhất tại Việt Nam.

Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *