Hoạt động Doanh nghiệp

Tập đoàn Cargill bổ nhiệm Chủ tịch Tập đoàn kiêm CEO mới

(Thế Giới Gia Cầm) – Tập đoàn Cargill vừa công bố việc ông Brian Sikes đắc cử vị trí Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc (CEO), có hiệu lực từ ngày 1/1/2023. Theo sau quyết định bổ nhiệm này, CEO đương nhiệm là ông Dave MacLennan sẽ tiếp nhận vị trí Chủ tịch Điều hành Hội đồng Quản trị của Cargill.

Là vị CEO thứ 10 trong lịch sử 157 năm hoạt động của Cargill, ông Sikes sở hữu thành tích kinh doanh vượt trội, trong đó nổi bật là việc phát triển và đưa mảng kinh doanh đạm và muối toàn cầu lên chiếm lĩnh vị trí hàng đầu thị trường. Hiện tại ông Sikes đang giữ chức Giám đốc Vận hành (COO) của Cargill, nơi ông đóng vai trò then chốt trong việc kiến tạo chiến lược dài hạn của Tập đoàn. Với bề dày kinh nghiệm điều hành qua nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, vào những giai đoạn khác nhau của thị trường và tại nhiều khu vực địa lý đa dạng, ông Brian đã đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại Mỹ, Canada và châu Âu. Ông cũng dẫn dắt Trung tâm Chuyên gia về Phát triển Tài năng của Tập đoàn. Nhờ không ngừng tập trung vào xây dựng con người và văn hóa doanh nghiệp, chăm sóc khách hàng, cũng như tài lãnh đạo thể hiện qua việc dẫn dắt tăng trưởng và đổi mới của Tập đoàn, ông đã giành được sự tin cậy và tôn trọng từ phía khách hàng, nhân viên và Hội đồng Quản trị.

Brian Sikes - Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc (CEO) Cargill

Ông Brian Sikes đắc cử vị trí Chủ tịch Tập đoàn Cargill kiêm Tổng Giám đốc (CEO)

Người tiền nhiệm của ông Sikes là ông MacLennan, người gia nhập Cargill năm 1991 và đã trải qua nhiều cương vị điều hành cao cấp, gồm các vị trí Giám đốc Tài chính (CFO) và Giám đốc Vận hành (COO), trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn vào năm 2013. Trải qua 9 năm đứng mũi chịu sào, ông MacLennan đã giúp Tập đoàn đạt được những thành công rực rỡ về mặt tài chính, giúp nuôi dưỡng hàng triệu gia đình và cải thiện khả năng chống chịu cho cộng đồng tại hơn 125 quốc gia trên toàn thế giới. Tầm nhìn chiến lược dài hạn cũng như tâm thế sẵn sàng đột phá của ông được minh chứng bằng tài lãnh đạo trong những thương vụ sáp nhập lớn nhất lịch sử Tập đoàn, gồm việc mua lại các Công ty Croda (công nghiệp sinh học), EWOS (thủy sản), Diamond V (dinh dưỡng vật nuôi) và Sanderson and Wayne Farms (gia cầm). Không chỉ có vậy, trong nhiệm kỳ của mình, ông còn giúp Tập đoàn Cargill tích lũy không ít kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn về các giải pháp, sản phẩm dinh dưỡng thay thế, cũng như phát triển nhiều công nghệ và giải pháp kỹ thuật số nhằm chuyển đổi phương thức canh tác, chuỗi cung ứng và giao nhận thực phẩm.

“Tôi rất vinh dự được kế nhiệm ông Dave giữ vị trí Chủ tịch Tập đoàn kiêm CEO của Cargill. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Dave, Cargill đã xây dựng được một nền tảng, một mô hình kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp vững chắc giúp định vị Tập đoàn hướng đến thành công lâu dài. 160.000 nhân viên Cargill là những người ưu tú đầu ngành. Là một tập thể, chúng tôi sẽ cùng lớn mạnh với khách hàng, củng cố các giá trị cốt lõi của Tập đoàn và hướng đến những thị trường mới để đảm bảo rằng Cargill luôn là một đối tác đáng tin cậy và bền vững của khách hàng, không chỉ hôm nay mà còn cả mai sau”, ông Sikes phát biểu.

Với trọng trách mới là Chủ tịch Điều hành Hội đồng Quản trị, ông MacLennan sẽ đảm bảo quá trình chuyển giao cương vị lãnh đạo diễn ra thuận lợi, đảm nhận vai trò cố vấn chiến lược cho ông Sikes, cũng như cho Tập đoàn và Hội đồng Quản trị, hỗ trợ thực hiện chiến lược dài hạn của Cargill.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *